Xử lý tập thể, cá nhân sai phạm ở Thủ Thiêm trong tháng 11

0

(VTC News) – Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho biết, trong tháng 11 sẽ kiểm điểm các tập thế gồm: Tập thể UBND TP, UBND Quận 2, các phường và lãnh đạo BQL Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM đã chủ trì họp báo những vấn đề nổi cộm ở TP trong tháng 10, 10 tháng đầu năm.

Liên quan đến sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Hoan cho biết, TP đang phối hợp với các ban ngành xử lý, giải quyết khiếu nại của người dân.

Đồng thời, UBND TP đã lấy ý kiến của người dân Thủ Thiêm và đưa ra 3 chính sách hỗ trợ gồm: Chính sách bồi thường hỗ trợ cho bà con trong khu vực 4,3ha. Tinh thần chung là hoán đổi ngang giá trị, cùng mục đích. Về nội dung này Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã gặp 30 hộ dân vào ngày 21/10 vừa qua.

Chính sách hỗ trợ, bổ sung cho bà con có khiếu nại trong ranh quy hoạch Thủ Thiêm. Theo kế hoạch, trong tuần sau Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp xúc với bà con trong khu vực này.

Chính sách hỗ trợ cho bà con ở khu vực tái định cư 1.080 căn, phần lớn là bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư, khi lên chung cư ở thì không đủ tiền, hoặc phải thuê, mua nhưng trả góp, nên đang bị nợ tiền khiến đời sống gặp khó khăn.

Xu ly tap the, ca nhan sai pham o Thu Thiem trong thang 11 hinh anh 1

 Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM. 

Về giải quyết khiếu nại của người dân Thủ Thiêm, ông Hoan cho biết đang xem xét lại tính pháp lý và đã chia ra 10 nhóm vấn đề cần giải quyết.

“Vừa rồi lãnh đạo TP đã gặp người dân nằm trong ranh quy hoạch 4,3ha để lấy ý kiến. Tuần tới Chủ tịch TP sẽ tiếp xúc bà con Thủ Thiêm. TP sẽ họp, tiếp xúc người dân ở 1.080 căn thuộc diện tái định cư sau”, ông Hoan nói.

Theo Chánh văn phòng UBND TP, hiện nay TP đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3ha Thủ Thiêm trên bản đồ và sẽ báo cáo toàn bộ với Chính phủ, Thanh tra Chính phủ. Sau khi có kết luận, sẽ thông báo cho người dân Thủ Thiêm”, ông Hoan nói.

Xu ly tap the, ca nhan sai pham o Thu Thiem trong thang 11 hinh anh 2

 Toàn cảnh buổi họp báo.

Ông Hoan cũng cho biết, trong tuần này, UBND TP sẽ báo cáo Ban thường vụ Thành uỷ về việc tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan và quá trình kiểm điểm sẽ kết thúc trong tháng 11.

“Trong tháng 11, sẽ kiểm điểm các tập thế gồm: Tập thể UBND TP, UBND Quận 2, các phường ở Quận 2, các phường và lãnh đạo BQL Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Việc kiểm điểm cụ thể từng các nhân sẽ chờ kết luận của thanh tra. Khi đó sai phạm của ai sẽ xử lý người đó”, ông Hoan thông tin.

Về các dự án sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chánh văn phòng UBND TP cho biết, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Xây dựng, UBND TP đang rà soát và sẽ có phương án xử lý.

Đối với dự án chưa làm thì sẽ thu hồi, dự án đang dở dang sẽ xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó.

>>> Đọc thêm: Sai phạm tại dự án Thủ Thiêm: TP.HCM thực hiện kết luận thanh tra thế nào?

Quang Anh – Song Ngư

Leave A Reply

Your email address will not be published.