Vụ 200 người ăn bánh mì ngộ độc: Nhiễm vi khuẩn Salmonella | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Hơn 200 người nhập viện sau khi ăn bánh mì vỉa hè ở TP.  Buôn Ma Thuột. Sở Y tế kết luật nguyên nhân ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Ngày 5.12, bà Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục Vệ  sinh An toàn thực phẩm  thuộc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, liên quan đến vụ 215 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại tiệm bánh mình C.D, ngã tư đường Hoàng Diệu – Phan Chu Trinh (TP. Buôn Ma Thuột), đơn vị đã xác định được nguyên nhân ngộ độc hàng loạt là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, tối 28.11, có đến 215 người nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bà TP. Buôn Ma Thuột nghi ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế tiên lượng hàng trăm người nghi ngộ độc đều do ăn bánh mì vỉa hè.

Trên tổng số 215 bệnh nhân thì Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh có 127 người, Bệnh viện TP. Buôn Ma Thuột có 34 người, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên có 29 người, Bệnh viện Công an tỉnh có 8 người, Bệnh viện Đại học Tây Nguyên có 7 người và Bệnh viện Đa khoa Cao Nguyên có 10 người.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi, Sở Y tế phát hiện những mẫu này đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Leave A Reply

Your email address will not be published.