Vì sao Bộ Công thương giao quyền Cục trưởng Quản lý thị trường tại địa phương?

8

(VTC News) – Bộ Công thương tạm thời giao quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi có quyết định bổ nhiệm chính thức để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương.

Trả lời PV VTC News một đại diện Bộ Công thương cho hay, mô hình Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức theo ngành dọc từ trung ương đến địa phương theo quy định tại quyết định số 34 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ.

“Trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức Đảng tại cơ quan Tổng cục và các Cục Quản lý thị trường địa phương, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương, vừa qua Bộ trưởng Công thương tạm thời giao quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại các địa phương”, vị đại diện Bộ Công thương cho biết.

Vi sao Bo Cong thuong giao quyen Cuc truong Quan ly thi truong tai dia phuong? hinh anh 1

Theo quyết định 34, Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức thành hệ thống ngành dọc từ trung ương đến địa phương, bảo đảm sự chỉ đạo, lãnh đạo, điều hành của Bộ trưởng Bộ Công thương theo nguyên tắc tập trung thống nhất. 

Vẫn theo vị này, sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường, Bộ Công thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo của các Cục Quản lý thị trường địa phương.

Trước đó, tại cuộc họp kinh tế, xã hội tháng 10 của UBND TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong phản ứng về việc Bộ Công thương chỉ định quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM mà không hiệp y với thành phố.

“Chỉ định người mới làm Cục trưởng Cục Quản lý thị trường mà Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, thậm chí Sở Công thương cũng không biết. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, ông Phong nói tại buổi họp ngày 1/11.

Theo ông Phong, bất kỳ một ngành dọc nào khi quyết định về cán bộ phải hiệp y với Đảng bộ địa phương mà chỉ định Cục trưởng Cục Quản lý thị trường lại không có ý kiến của thành phố.

“Đâu có tự tiện như vậy được, làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, ông Phong nói.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng: Không để tái diễn vụ Con Cưng hay phạt tiền 90 triệu đồng khi đổi 100 USD

Hoà Bình

Leave A Reply

Your email address will not be published.