Ứng viên Phó Chủ tịch VFF: Có công nghệ cao hỗ trợ, chuyện vé ở Việt Nam sẽ được khắc phục

0

Nhà báo Lương Hoàng Hưng, ứng viên vị trí Phó chủ tịch Truyền thông – Đối ngoại VFF, cho biết cuộc khủng hoảng vé theo dõi tuyển Việt Nam đá tại AFF Cup có thể được giải quyết.

Cuộc chiến mua vé theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 vẫn đang sục sôi. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tìm đủ mọi cách để tạo điều kiện cho người hâm mộ có thể mua vé, tuy nhiên, tiến trình thực hiện vẫn xuất hiện nhiều trục trặc.

Nói về “cuộc khủng hoảng” vé đang hoành hành, ông Hưng trình bày giải pháp trong cuộc họp diễn ra sáng 3/12 tại TP.HCM: “Chúng ta có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng trên. Nếu chuẩn bị từ đầu, tôi tin VFF sẽ có nhiều hướng giải quyết.

Ngoài ra, tôi nghĩ tới lúc chúng ta cần tận dụng tối thế mạnh từ thương mại điện tử”.

Ông Hưng chia sẻ thêm, bản thân nếu trúng cử, sẽ ứng dụng công nghệ trong quản lý để tăng tính minh bạch, hiệu quả, và phát huy được giá trị vô hình từ các tài sản trí tuệ trong bóng đá.

Với bài toán vé theo dõi bóng đá, nhà báo này cho rằng mọi khó khăn sẽ được dứt điểm nếu có sự can thiệp của công nghệ cao. “Thử nghĩ, nếu có hệ thống bán vé hiện đại, theo đó người mua được chọn vé VIP, hiệu quả mang đến sẽ rất cao.”

“Rồi còn chuyện minh bạch về vé, nếu có con số cụ thể xuất hiện trên website về lượng vé bán ra và còn lại, người hâm mộ sẽ không phải băn khoăn hay hoài nghi”.

Ung vien Pho Chu tich VFF: Co cong nghe cao ho tro, chuyen ve o Viet Nam se duoc khac phuc hinh anh 1

 Giải quyết chuyện “khủng hoảng” vé tại AFF Cup không phải bài toán quá nan giải theo nhà báo Lương Hoàng Hưng (giữa). (Ảnh: BTC cung cấp)

Cũng trong cuộc họp, ứng viên vị trí Phó Chủ tịch Truyền thông – Đối ngoại VFF đề xuất chiến lược xây dựng truyền thông nội bộ sao cho thật vững mạnh, cụ thể tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa Ban chấp hành VFF và các tổ chức thành viên của VFF. Động thái này để hướng đến sự thống nhất của các ban ngành liên quan. Có như vậy, bóng đá Việt Nam mới phát triển.

Ngoài ra, ông Hưng còn muốn phát triển mạnh lĩnh vực truyền thông cộng đồng. Động thái này để tăng tính hấp dẫn và lôi cuốn người hâm mộ bóng đá đến sân nhiều hơn. Hiện nay, lượng khán giả theo dõi những trận đấu thuộc giải V.League tại miền Nam khá èo uột.

Một chi tiết nữa, ứng viên vị trí Phó Chủ tịch Truyền thông – Đối ngoại VFF cam kết sẽ mở phiên bản tiếng Anh trong trang chủ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Làm như vậy, những phương tiện truyền thông, các cơ quan thông tấn nước ngoài sẽ theo đó nắm bắt về tình hình và chuyển động của bóng đá Việt Nam.

“Chúng ta phải thay đổi truyền thông nội bộ, xây dựng cách tiếp cận khác về thông tin gửi đến người hâm mộ. Vấn đề này thường xuất hiện một cách tự phát, không được tổ chức rõ ràng, vì vậy dẫn đến việc bạn bè nước ngoài gần như “đói” thông tin về bóng đá Việt Nam”, ông Hưng chia sẻ.

Hiện nay, ngoài ông Lương Hoàng Hưng, ứng cử viên chức danh Phó Chủ tịch Truyền thông và đối ngoại VFF khóa 8 còn có các ông: Cao Văn Chóng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú. Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 8 sẽ diễn ra vào ngày 8/12/2018 tại Hà Nội.

>>> Đọc thêm: ‘Lời nguyền’ sân Mỹ Đình có khiến tuyển Việt Nam mất vé chung kết AFF Cup?

Nguồn: Zing News

Leave A Reply

Your email address will not be published.