TVB công bố 17 nghệ sĩ trốn thuế, Tổng cục thuế Trung Quốc lên tiếng

0

Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Vy, Chương Tử Di, Angelababy – Huỳnh Hiểu Minh có tên trong danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB cung cấp.

Gần đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về chiến dịch càn quét hành vi trốn thuế tại showbiz. Một danh sách 17 nghệ sĩ được cho nợ thuế hàng chục triệu USD đến hàng trăm triệu USD.

Vài nguồn tin còn hé lộ vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh ly hôn do rắc rối liên quan đến thuế. Tối 6/12, đài TVB gây chú ý khi công bố danh sách 17 nghệ sĩ bị thẩm tra vì trốn thuế và phải nộp phạt trước ngày 31/12.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 1

Danh sách nghệ sĩ trốn thuế do TVB cung cấp. 

TVB còn khẳng định người nợ thuế ít nhất là 100 triệu NDT (khoảng 15 triệu USD). Cơ quan thuế đã làm việc với từng nghệ sĩ. “Một nam diễn viên nổi tiếng đã khóc khi bị yêu cầu đến làm việc và nghe kết luận của cơ quan thuế”, TVB đưa tin.

Danh sách 17 nghệ sĩ trốn thuế do TVB công bố có Dương Mịch, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Triệu Lệ Dĩnh, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Kinh, Chương Tử Di, Ngô Diệc Phàm, Uông Phong, Từ Tranh, Triệu Vy, Hoàng Bột, Luhan, Trần Tư Thành và Đồng Lệ Á.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 2

Địch Lệ Nhiệt Ba nằm trong danh sách do TVB công bố. 

Liên quan đến thông tin này, sáng 7/12, Tổng cục thuế quốc gia và Cục phát thanh truyền hình điện ảnh Trung Quốc đưa ra phản hồi chính thức trên Tân Hoa Xã. Theo đó, cơ quan chức năng khẳng định không tiến hành thẩm vấn bất kỳ nghệ sĩ nào gần đây.

“Hiện nay là giai đoạn tự kiểm tra và tự điều chỉnh từ những cá nhân có liên quan. Nói cách khác, cơ quan chức năng không thực hiện thẩm vấn ai. Danh sách 17 người bị thẩm vấn và ép truy thu thuế lan truyền là không đúng sự thật”, Tân Hoa Xã cho hay.

TVB cong bo 17 nghe si tron thue, Tong cuc thue Trung Quoc len tieng hinh anh 3

Triệu Vy và Chương Tử Di cũng nằm trong danh sách. 

Cơ quan thuế chỉ rõ hôm 8/10, Cục quản lý nhà nước đã ban hành văn bản về việc Triển khai và chuẩn hóa thuế trong ngành công nghiệp phim ảnh, truyền hình. Văn bản chỉ rõ các công ty nghệ thuật, nghệ sĩ có nguồn thu cao phải tự nghiên cứu Luật quản lý thuế và áp dụng đúng.

Họ được phép tự kiểm tra và tự điều chỉnh sai sót về thuế trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay. Những cá nhân, tổ chức tự giác thực hiện và nộp đủ số thuế thiếu trước ngày 31/12/2017 sẽ được miễn xử phạt hành chính và phạt tiền do chậm nộp.

>>> Đọc thêm: Ngô Kinh nợ thuế 30 triệu USD, 16 ngôi sao khác đang bị điều tra

Nguồn: Zing News

Leave A Reply

Your email address will not be published.