Trường hợp thứ 6 tử vong do sốt xuất huyết ở Hà Nội

0

Thông tin từ khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết vừa tử vong là chị N.T.N (36 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội).

ha noi truong hop thu 6 tu vong do sot xuat huyet
Vì quá tải Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã phải kê thêm giường gấp cho bệnh nhân sốt xuất huyết nằm

Trước đó, bệnh nhân đã nhập viện điều trị được 14 ngày tại bệnh viện, tuy nhiên do suy đa tạng nên bệnh nhân đã tử vong vào ngày 7/8.

Như vậy, đây là ca tử vong thứ 6 tại Hà Nội tính từ đầu năm 2017 do sốt xuất huyết. Trước đó có 4 trường hợp là người lớn mắc sốt xuất huyết trên nền bệnh cảnh khác (nhiễm khuẩn, đái tháo đường, huyết áp cao, rung nhĩ) và một trường hợp 8 tuổi dương tính với sốt xuất huyết kèm bệnh cảnh sốc nhiễm khuẩn.

Cũng liên quan đến căn bệnh sốt xuất huyết, theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, hiện cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc, 19 trường hợp tử vong, số ca mắc bệnh tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.

Riêng ở Hà Nội, trong tuần qua ghi nhận thêm 2.745 trường hợp mắc sốt xuất huyết mới. Như vậy đến nay toàn thành phố có: 11.751 trường hợp. Số mắc tập trung chủ yếu ở một số quận nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy, Ba Đình và huyện Thanh Trì…

Nguyễn Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.