Trung tâm huấn luyện nội soi đầu tiên của Việt Nam được công nhận chuẩn châu Á

0

Hội Phẫu thuật nội soi và nội soi châu Á (ELSA) là một hội chuyên khoa về PTNS lớn và uy tín của thế giới. Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia, quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới. Việc được ELSA công nhận là “Center of Excellence” khẳng định Trung tâm Huấn luyện PTNS BV ĐHYD đã trở thành trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ELSA.

trung tam huan luyen noi soi dau tien cua viet nam duoc cong nhan chuan chau a
BS Lê Quan Anh Tuấn – Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng khoa Ngoại Gan Mật Tụy đại diện BV ĐHYD nhận giấy chứng nhận

Tại Hội nghị của ELSA năm nay, nhóm chuyên gia BV ĐHYD đã trình bày 5 báo cáo khoa học và được mời giảng dạy về phẫu thuật đường mật trong chương trình hội thảo tiền hội nghị. Bên cạnh đó, đội phẫu thuật viên của Việt Nam đã vượt qua 14 đối thủ đến từ các quốc gia để đoạt Cúp Vô địch trong cuộc thi ELSA Olympic Games về kỹ năng thực hành PTNS trên mô hình.

trung tam huan luyen noi soi dau tien cua viet nam duoc cong nhan chuan chau a
Giấy chứng nhận

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD, Trưởng Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD cho biết: “Việc nhận được chứng nhận Center of Excellence là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của Trung tâm. Các yếu tố cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn quốc tế và được ELSA công nhận. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để đội ngũ thầy giáo – thầy thuốc của bệnh viện cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trong tương lai, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, tăng cường hội nhập quốc tế bằng việc liên kết với các trung tâm huấn luyện PTNS lớn trên thế giới, đưa ngành PTNS nói riêng và nền y khoa nước nhà tiến xa trên bản đồ y khoa thế giới”.

trung tam huan luyen noi soi dau tien cua viet nam duoc cong nhan chuan chau a
PGS TS BS Nguyễn Hoàng Bắc cùng ê kíp đang phẫu thuật nội soi

Năm 2003, Trung tâm huấn luyện PTNS BV ĐHYD được thành lập. Đây là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.