Trà Ô Long TEA+ Plus dùng toàn nguyên liệu Trung Quốc

0

tra o long tea plus bi phat giac dung toan nguyen lieu trung quoc
Nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu của Trà ô long Tea+ Plus là từ Trung Quốc (vòng tròn đỏ: CN – tức China – Trung Quốc).

Mượn danh Trà đạo Nhật Bản

Nhật Bản từ xa xưa đã nổi tiếng về trà, đặc biệt là Trà đạo. Văn hóa uống trà có ở rất nhiều quốc gia, tuy nhiên nâng nó lên thành một thứ đạo thì chỉ có người Nhật.

Từ lúc khởi nguyên, Trà đạo đã điểm thêm nét tinh khiết và hài hòa vào cuộc sống của người Nhật. Nó thể hiện sự lãng mạn, nét kín đáo và sự thanh sạch trong một xã hội vốn rất coi trọng trật tự. Người Nhật xem Trà đạo như một cách để nhẹ nhàng hoàn thiện những nét không hoàn thiện trong cuộc đời này.

Không chỉ có trà, những sản phẩm mang “mác” Nhật Bản bao giờ cũng được đánh giá cao và được đông đảo người dân tin tưởng.

Nắm bắt tâm lí này, tập đoàn Suntory PepsiCo Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm mới trà Ô Long TEA+ Plus và được quảng cáo sản xuất từ dây chuyền hiện đại của Nhật Bản, chất lượng Nhật Bản.

Nhờ “mác” Nhật Bản cộng với chiến dịch quảng cáo rầm rộ nên dù mới xuất hiện trên thị trường, trà Ô Long TEA+ Plus đã được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi.

Trà đạo Nhật Bản nhưng nguyên liệu… China

Thông tin mà chúng tôi đưa ra dưới đây có thể sẽ khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Bởi qua tờ khai hải quan thì nguyên liệu để sản xuất trà Ô Long TEA+ Plus lại được nhập khẩu từ Trung Quốc, không dính dáng gì đến Nhật Bản.

tra o long tea plus bi phat giac dung toan nguyen lieu trung quoc
Người tiêu dùng sử dụng sản phẩm Tea + Plus chủ yếu dựa vào danh tiếng của Trà Nhật Bản. Tiếc rằng, nguyên liệu của sản phẩm này lại nhập từ…  Trung Quốc.

Tờ khai nhập khẩu của Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 12/2015 thể hiện mặt hàng nhập khẩu là “Bột trà ô long-Instant Oolong tea powder SUN60 (Qui cách đóng gói: 20kgs/1 carton)”, nơi nhập khẩu là Việt Nam, nguồn gốc xuất xứ ghi “CN” (viết tắt China, tức Trung Quốc – PV).

Phương thức vận chuyển loại bột trà này là đường biển. Đơn vị đối tác là Công ty SUNTORY BEVERAGE & FOOD ASIA PTE.LTD, Tên doanh nghiệp XNK là Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory Pepsico Việt Nam.

Từ thông tin trên có thể nhận định, nguyên liệu làm trà Ô Long TEA+ Plus có nguồn gốc từ Trung Quốc. Dĩ nhiên, không phải cái gì của Trung Quốc cũng xấu và nguy hiểm. Nhưng dù sao thì cũng phải xem xét bởi Trung Quốc là đất nước nổi tiếng trên toàn thế giới bởi công nghệ làm giả và hàng kém chất lượng.

Vấn đề ở đây cần đề cập là đạo đức kinh doanh.

Những người làm kinh doanh ở Suntory Pepsico Việt Nam chắc chắn biết rằng: Trà Ô Long TEA+ Plus được người Việt Nam sử dụng phần nhiều vì danh tiếng Trà đạo của Nhật Bản. Suntory Pepsico đánh đúng vào tâm lý này.

Chỉ tiếc rằng, họ che giấu hoàn toàn nguồn gốc nguyên liệu nhập từ Trung Quốc, cho đến khi vụ việc bị chính người tiêu dùng phát giác.
tra o long tea plus bi phat giac dung toan nguyen lieu trung quoc


Người Việt đang tự đầu độc mình

Có tới 20 người tử vong với hàng trăm người phải cấp cứu trong gần 130 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong 9 tháng năm 2015. Trong số này, Hà Nội có 2 vụ ngộ độc tập thể lớn với hàng trăm người nhập viện.

Leave A Reply

Your email address will not be published.