TP HCM có thêm một Trạm vệ tinh Trung tâm Cấp cứu 115

0

Trạm này hoạt động 24/7 với hệ thống xe cứu thương đúng chuẩn sẽ tiếp nhận và cấp cứu cho các trường hợp bệnh khẩn cấp trên địa bàn TP HCM đặc biệt là khu vực quận 5, 6, 8, 10, 11, Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, các tỉnh miền Tây và các vùng lân cận, kể cả đồng bào Campuchia tại các tỉnh thành tiếp giáp với cửa ngõ phía Tây TP HCM.

tp hcm co them mot tram ve tinh trung tam cap cuu 115
Trạm vệ tinh thứ 26 của Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM chính thức đi vào hoạt động đặt tại Bệnh viện Quốc tế City

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, đây là bệnh viện tư nhân thứ 5 tham gia vào mạng lưới cấp cứu vệ tinh của TP HCM. Trong thời gian qua số lượng người được cấp cứu thông qua hệ thống cấp cứu 115 đã tăng dần, chứng tỏ người dân đã tin tưởng hơn vào mạng lưới cấp cứu ngoại viện của thành phố. Phát triển mạng lưới cấp cứu ngoại viện là một trong những trọng tâm của ngành y tế thành phố. Do đó, thành phố sẽ tiếp tục có những giải pháp để nâng cao năng lực của những trạm cấp cứu vệ tinh.

tp hcm co them mot tram ve tinh trung tam cap cuu 115
Ký kết hợp tác giữa Trung tâm cấp cứu 115 và Bệnh viện Quốc tế City

Đánh giá về nhu cầu đặt Trạm vệ tinh cấp cứu 115 tại Bệnh viện Quốc tế City, ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM nhìn nhận, qua thống kê của Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, nhu cầu cấp cứu của người dân khu vực quận Bình Tân là khá cao, mạng lưới cấp cứu ngoại viện vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu cấp cứu người dân, bởi khu vực này là cửa ngõ phía Tây, nơi có nhiều khu công nghiệp và địa bàn dân cư đông. Có thêm một Trạm vệ tinh cấp cứu sẽ đáp ứng nhu cầu cấp cứu của người dân trên địa bàn thành phố nói chung và mạng lưới cấp cứu ngoại viện nói riêng. Đặc biệt, với thế mạnh là bệnh viện đa khoa có thể tiếp nhận bệnh nhân thuộc tất cả các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi… trạm vệ tinh này sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu cấp cứu của người dân.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.