Tinh bột chuối và khoai tây đem lại những điều kì diệu cho sức khỏe

0

Tinh bột kháng là một loại tinh bột không được tiêu thụ qua ruột non, vì thế nó thuộc về cấu trúc ăn kiêng.

“Chúng tôi thấy rằng, lượng chất xơ phù hợp cho cơ thể để duy trì sức khỏe tốt và chế độ ăn cân đối đó là 30gr/ngày, việc cung cấp đủ chất xơ giúp bạn tránh được một vài căn bệnh kinh niên”, Stacey Lockyer, chuyên gia dinh dưỡng viện nghiên cứu tại Anh cho biết.
tinh bot chuoi va khoai tay dem lai nhung dieu ki dieu cho suc khoe

Bên cạnh việc có sẵn trong các loại thực phẩm tự nhiên, tinh bột kháng còn được kết hợp trong những loại thực phẩm khác. Không giống như những loại tinh bột thông thường, tinh bột kháng đóng vai trò như một loại xơ trong cơ thể, không được tiêu hóa tại ruột non mà sẽ lên men ở ruột già.
tinh bot chuoi va khoai tay dem lai nhung dieu ki dieu cho suc khoe

Chuỗi chất xơ này sau đó sẽ giúp cơ thể sản sinh ra axit béo tại thành ruột, như một nguồn năng lượng tại ruột kết, thúc đẩy hệ miễn dịch đường ruột và tạo cảm giác no lâu. Theo như các nhà nghiên cứu, có những bằng chứng cho thấy việc dùng tinh bột kháng có thể điều khiển được lượng đường trong máu.

“Tuy rằng nhiều báo cáo ủng hộ cho kết luận này, nghiên cứu vẫn cần được mở rộng thêm ở nhiều nơi để xác minh lợi ích mà tinh bột kháng đem lại cho sức khỏe của mọi người. Dẫu sao thì đây vẫn là một đề tài thú vị cho các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu trong tương lai” – Lockyer chia sẻ.

DS. Hoàng Ngọc Hùng

Leave A Reply

Your email address will not be published.