Tiêm filler nâng mũi, thiếu nữ TP.HCM bị méo mặt, hoại tử da

0

(VTC News) – Nữ sinh viên tiêm 1,5ml filler trôi nổi với giá 2,3 triệu đồng để nâng nâng mũi s linevà bị tổn thương nhiễm trùng hoại tử da trên vùng mũi, sưng xung quanh cắt mí mắtphải, vết thương tiết dịch.

Ngày 8/11, BS Võ Thị Tuyết Nhung, khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân là sinh viên đại học bị biến chứng sau khi tiêm filler nâng mũi.

Thông tin ban đầu, ngày 2/11, qua một người bạn giới thiệu, bệnh nhân T.N.T (19 tuổi, ngụ quận 2) đến cơ sở thẩm mỹ tại một chung cư ở quận 4 để nâng mũi. Tại đây, T. được người nam chừng 20 tuổi tư vấn tiêm 1,5ml filler nâng mũi với giá 2,3 triệu đồng và cô gái chấp nhận.

Sau khi tiêm T. thấy bình thường, nhưng một ngày sau, mũi T. sưng và đau nhức, cắt mí mắtphải sưng, bầm. Bệnh nhân đến cơ sở thẩm mỹ phản ánh thì được cho biết đây là triệu chứng bình thường.

Đêm 5/11, thấy đau nhức không chịu được, T. đến Bệnh viện Trưng Vương cầu cứu. Các bác sĩ cho biết T. bị tổn thương nhiễm trùng hoại tử da 2/3 trên vùng mũi, sưng xung quanh cắt mí mắtphải, vết thương tiết dịch. 

Tiem filler nang mui, thieu nu TP.HCM bi meo mat, hoai tu da hinh anh 1

(Ảnh minh họa: NLĐ)

Các bác sĩ cho bệnh nhân điều trị kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chăm sóc vết thương tại chỗ. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân hiện hết đau, hết tiết dịch, bớt đỏ. Diện tích bầm từ 2x5cm thu gọn lại khoảng 2x3cm. 

Theo bác sĩ Nhung, sau ngày khi tiêm chất làm đầy nâng mũi, bệnh nhân mới đi cấp cứu nên đã trễ và bị nhiễm trùng hoại tử. Sắp tới bệnh nhân sẽ được cắt bỏ phần da chết, phẫu thuật tạo hình lại. Điều này chắc chắn sẽ để lại sẹo xấu trên vùng mũi.

Các bác sĩ cảnh báo, người dân nếu muốn tiêm chất làm đầy hay cắt mắt hai míphải đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, được cấp phép hành nghề của ngành y tế và người thực hiện có chứng chỉ hành nghề.

Nếu chẳng may gặp biến chứng khi tiêm chất làm đầy, bệnh nhân nên tới bệnh viện sớm nhất có thể để được chích thuốc giải, làm hạn chế tổn thương mạch máu, giảm hoại tử da. 

>>>Đọc thêm: Mũi xanh lét sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ gắp ra hàng trăm sợi chỉ nilon

Mộc Lê

Leave A Reply

Your email address will not be published.