Tiêm filler làm đầy mũi, nữ sinh viên bị mù

0

Mới đây, nữ sinh viên T.P.T.L đang học tại một trường ĐH ở TP HCM được đưa đến Bệnh viện Trưng Vương cấp cứu trong tình trạng mắt trái không nhìn thấy đường, da cơ từ vùng mũi đến mắt tím tái. Bệnh nhân cho biết, trước đó theo quảng cáo trên mạng, cô đã đến cơ sở làm đẹp ĐA, ở đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TP HCM để tiêm filler làm đầy sống mũi với giá 600.000 đồng. Ngay sau khi tiêm, T.L. cảm thấy đau dữ dội, mắt trái mờ dần không còn phân biệt được sáng tối, nhìn thấy đường.

tiem filler lam day mui nu sinh vien bi mu
Da từ vùng mũi đến mắt bầm tím

Bác sĩ Nguyễn Thế Hồ, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Trưng Vương, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: “Bệnh nhân được chẩn đoán bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái do biến chứng tiêm filler gây ra. Dù đã được chuyển vào bệnh viện khá sớm nhưng thị lực mắt trái đã rơi vào âm tính, đây là tình trạng rất nặng, khó tiên lượng. Sau 2 ngày điều trị thị lực bệnh nhân chưa cải thiện, nguy cơ mù vĩnh viễn mắt trái khá cao”.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra vào cuộc. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM khi đoàn thanh tra sở phối hợp với phòng y tế quận 3 và công an địa phương tìm đến địa chỉ của cơ sở spa Đ.A. thì cơ sở trên đã biến mất cùng tất cả các trang thiết bị, dụng cụ hành nghề. Tại thời điểm kiểm tra, đến biển hiệu, dụng cụ hành nghề, máy móc hay các sản phẩm thẩm mỹ đều đã không còn, chỉ còn lại chiếc giường. Chủ spa cũng như nhân viên không có mặt.

tiem filler lam day mui nu sinh vien bi mu
Thị lực mắt trái rơi vào âm tính

Bác sĩ Mai cho biết, cơ sở thẩm mỹ này là nơi cung cấp dịch vụ làm đẹp, không phải phòng khám hay cơ sở y tế và không được phép thực hiện các thủ thuật cắt mí, tiêm filler… Nhà chức trách đang truy tìm chủ cơ sở spa này, đồng thời kiểm tra hồ sơ đăng ký hoạt động, chứng chỉ hành nghề, danh mục kỹ thuật… Sở Y tế cho biết đã đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc truy tìm chủ cơ sở để làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hưng

Leave A Reply

Your email address will not be published.