Thực phẩm giúp giảm calo

0

Dù vậy, khi lượng calo trong cơ thể đạt ngưỡng quá cao sẽ dễ dẫn đến những vấn đề lớn đối với sức khỏe, trong đó dẫn đầu là những bệnh về tim mạch. Nếu không được quan tâm kịp thời, có thể dẫn đến cả tử vong.

Hơn nữa, quan tâm đến các loại thực phẩm mình tiêu thụ là việc quan trọng nếu bạn muốn kiểm tra lượng calo đã nạp vào cơ thể. Có thể những thực phẩm calo thấp không thực sự ngon miệng nhưng chúng rất tốt cho sức khỏe. Chúng giúp cân bằng lượng calo tiêu thụ cũng như điều khiển cân nặng của bạn.

Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn giảm calo.

1. Súp lơ
thuc pham giup giam calo

Súp lơ chứa nhiều chất xơ và chất hóa học tự nhiên. Đây là một trong các loại thực phẩm chứa cực kì ít calo. Cách tốt nhất để chế biến súp lơ đạt hiệu quả dinh dưỡng đó là hấp chín và dùng một bát nhỏ mỗi ngày.

2. Rau chân vịt
thuc pham giup giam calo

Rau chân vịt cũng là một thực phẩm chứa rất ít calo. Thêm rau chân vịt vào thực đơn hằng ngày tức là bạn đã cắt giảm được lượng calo tiêu thụ cũng như phòng tránh các bệnh về tim mạch.

3. Quả bơ
thuc pham giup giam calo

Bơ là loại quả phổ biến nhất trong việc cắt giảm calo. Nó chứa một loại chất béo không bão hòa giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

4. Hạt chia
thuc pham giup giam calo

Giàu protein, chất xơ và omega 3, hạt chia giúp đốt cháy calo và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, khiến bạn no lâu.

5. Trà xanh
thuc pham giup giam calo

Trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, là một trong những nguyên liệu tốt nhất để thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như cắt giảm lượng calo và chất béo. Uống từ 2-3 tách trà một ngày sẽ mang đến kết quả tốt nhất.

6. Ớt cay
thuc pham giup giam calo

Dù là ăn sống hay chín, hợp chất tạo vị cay trong ớt sẽ giúp đốt cháy calo.

7. Cần tây
thuc pham giup giam calo

Giàu chất xơ và nước, cần tây không hề chứa chất béo nào. Vì vậy, thêm từ 2-3 ngọn cần tây vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày hẳn sẽ là cách đốt calo hữu hiệu.

8. Ngũ cốc nguyên hạt
thuc pham giup giam calo

Giàu chất xơ, vitamin, tinh bột, chất khoáng và có hàm lượng chất béo rất thấp, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu. Việc này rất quan trọng trong quá trình cắt giảm calo.

DS. Dương Ngọc Hùng

Leave A Reply

Your email address will not be published.