Thu hồi quyết định kỷ luật 8 học sinh xúc phạm giáo viên trên Facebook

0

Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định đuổi học 8 học sinh, thông báo cho các em trở lại trường.

Ngày 1/11, thông tin cho báo chí, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết sau khi nhận thông tin qua đơn kiến nghị của phụ huynh và báo cáo của trường về xử lý kỷ luật 8 học sinh lớp 10, trường THPT Nguyễn Trãi, cơ quan này cử đoàn công tác về làm việc với trường để nắm bắt sự việc.

Sở GD&ĐT nhận thấy các em vi phạm chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học một năm. Nhà trường ban hành kỷ luật quá nặng tay, nóng vội, thiếu cẩn trọng, không mang tính giáo dục.

Thu hoi quyet dinh ky luat 8 hoc sinh xuc pham giao vien tren Facebook hinh anh 1

 Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, thông tin cho phóng viên. (Ảnh: Nguyễn Dương)

Sở thống nhất chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em ngày mai đến trường bình thường.

Sở cũng chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi phải làm báo cáo giải trình, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra việc ban hành quyết định kỷ luật với hình thức xử lý không đúng, không hợp tình, hợp lý. Việc này khiến phụ huynh và dư luận bức xúc trong những ngày qua. Sai phạm đến đâu, sở sẽ xử lý đến đó (nếu có).

Theo người đứng đầu ngành giáo dục Thanh Hóa, học sinh đầu cấp, lại vi phạm lần đầu, trường phải xem xét thấu đáo, khách quan và mang tính giáo dục.

“Phải làm sao các em nhận ra thiếu sót và khắc phục sửa chữa, chỉ ra cho phụ huynh thấy để cùng nhà trường giáo dục học sinh, để các em không mắc phải sai phạm tương tự. Chúng ta chưa làm các bước như vậy mà có hình thức xử lý quá nặng. Điều này gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của học sinh, của cả trường, cũng như như ngành giáo dục”, bà Hằng nói.

Thu hoi quyet dinh ky luat 8 hoc sinh xuc pham giao vien tren Facebook hinh anh 2

 Trường THPT Nguyễn Trãi.( Ảnh: Nguyễn Dương)

Về việc giáo viên tịch thu và xem tin nhắn của học sinh, bà Hằng cho biết sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ. “Chúng tôi sẽ xem đây là bài học để rút kinh nghiệm đối với các trường về việc xử lý vi phạm của học sinh”, giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa nói thêm.

Trước đó, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Trãi cho biết ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10 sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, điện thoại của nữ sinh không bị khóa, cô chủ nhiệm thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích” – tên cô chủ nhiệm – với nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày.

Nhà trường quyết định đuổi học một năm 3 học sinh và đuổi học một tuần 4 em khác. Một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Một số luật sư, giáo viên cho rằng hình phạt đuổi học 7 học sinh lớp 10 ở Thanh Hóa vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội là quá nặng, không mang tính nhân văn và giáo dục.

>>> Đọc thêm: Xúc phạm giáo viên trên Facebook, 7 học sinh Thanh Hóa bị đuổi học

Nguồn: Zing News

Leave A Reply

Your email address will not be published.