Thí sinh tham dự Olympia Quốc tế phải đi cấp cứu bệnh viện

0

Trong khi kỳ thi Olympia Sinh học Quốc tế lần thứ 27-IBO 2016 đang diễn ra tại Việt Nam thì hai thí sinh: một người Slovakia và một người Latvia đã phải đi cấp cứu bệnh viện E do bị co giật với tiền sử động kinh (thí sinh người Slovakia) và bị sốt, rối loạn tiêu hóa (thí sinh người Latvia). Hai thí sinh này đã được các bác sỹ Trung tâm Hồi sức cấp cứu, khoa Thần kinh và khoa Tiêu hóa bệnh viện E thăm khám và cấp cứu kịp thời. Hiện tại sức khỏe 2 bệnh nhân đã ổn định và sẽ ra viện sớm để tiếp tục kỳ thi lý thuyết vào ngày 21/7.

thi sinh tham du olympia quoc te phai di cap cuu benh vien
Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê thăm hỏi thí sinh người Slovakia

Để động viên, thăm hỏi hai thí sinh, đại diện Bộ Y tế PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cùng PGS.TS Đặng Xuân Thư, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Phó Ban tổ chức kỳ thi Olympia Sinh học Quốc tế và các thành viên đã đến bệnh viện E thăm các em.

Tại bệnh viện, đoàn thăm hỏi đã được nghe các bác sĩ trực tiếp điều trị báo cáo về bệnh lý và tình hình sức khỏe của hai thí sinh. Hai thí sinh cũng đã chân thành cảm ơn sự quan tâm chu đáo của Ban Tổ chức và của Bộ Y tế, đặc biệt là của các bác sỹ, y tá trực tiếp cấp cứu, điều trị.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị bệnh viện E tạo mọi điều kiện tốt nhất để chăm sóc và điều trị cho 2 thí sinh.

Năm nay, Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà của kì thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 – IBO 2016. Sau 4 năm chuẩn bị và 12 tháng gấp rút hoàn thành, các công tác tổ chức cho kỳ thi đã hoàn tất. Kì thi IBO lần thứ 27 năm nay có 251 học sinh và 238 giáo viên từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Đây là con số kỷ lục từ trước đến nay.

Điều này không chỉ thể hiện quy mô và sức hấp dẫn của Sinh học – khoa học của sự sống, đối với các nhà khoa học trẻ mà còn cho thấy niềm tin yêu của bạn bè năm châu dành cho Việt Nam. Đó cũng là minh chứng sinh động thể hiện ghi nhận và tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam.

thi sinh tham du olympia quoc te phai di cap cuu benh vien
Thí sinh người Latvia cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các y bác sĩ và Ban tổ chức

Trước đó để đảm bảo công tác y tế phục vụ sự kiện này, Ban Tổ chức IBO 2016 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Y tế ban hành Kế hoạch số 396/KH – KCB 13 tháng 4 năm 2016 về công tác y tế phục vụ Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế lần thứ 27 năm 2016 (IBO 2016). Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện được phân công bố trí nhân lực, phương tiện, thuốc, trang thiết bị để thực hiện chăm sóc y tế đối với các Đoàn cán bộ, chuyên gia, thí sinh tham dự Kỳ thi, đồng thời bố trí các Tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương và chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp bất thường xảy ra.

Trong đó, từ ngày 15/7/2016 đến ngày 25/7/2016, Bệnh viện E là bệnh viện tuyến trung ương được phân công bố trí 01 tổ y tế tham gia tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Khách sạn Deawoo, địa điểm thi;Bệnh viện Thanh Nhàn bố trí 01 tổ y tế trực tại Nhà khách La Thành, các điểm thi; Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội thường trực và đảm nhiệm công tác y tế tại các tuyến, địa điểm tham quan của đoàn. Tại khu vực Tràng An và Bái Đính, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã sẵn sàng bố trí 02 tổ y tế phục vụ đoàn thăm quan, bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.

Kỳ thi sẽ được bế mạc vào ngày 23/7, các đoàn lên đường về nước vào ngày 24/7.

Leave A Reply

Your email address will not be published.