Thầy giáo điển trai chia sẻ 3 thói quen quan trọng giúp bạn trẻ thành công

0

(VTC News) – Thầy giáo điển trai – cựu sinh viên ĐH Standford chia sẻ 3 thói quen quan trọng giúp bạn trẻ thành công trong môi trường toàn cầu hoá.

Tại lễ khai giảng cho các học viên mới trong chương trình Luyện thi bằng tú tài Mỹ được tại TP.HCM, nhiều diễn giả đã kể những câu chuyện truyền cảm hứng cho các bạn trẻ để vươn tới thành công.

Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education, cựu sinh viên ĐH Standford là tấm gương của một công dân toàn cầu khi thành thạo 5 thứ tiếng. Thầy Hiếu từng có kinh nghiệm làm việc tại nhiều quốc gia và các tập đoàn lớn. Bên có chi thầy giáo điển trai cũng chia sẻ về nền giáo dục Mỹ, môi trường học tập toàn cầu nói chung và chương trình học Luyện thi Tú tài Mỹ mà các em đang theo học.

Thay giao dien trai chia se 3 thoi quen quan trong giup ban tre thanh cong hinh anh 1

Nhiều em học sinh rất hứng thú với buổi chia sẻ.

Thầy Hiếu nhấn mạnh đến việc liêm chính trong học tập. “Giáo dục Mỹ rất gay gắt với việc đạo văn hay copy, việc các em phải tự giác làm ra những bài luận trong khi không hề có giáo viên giám sát sẽ giúp các em làm quen với cách học tự lập tại môi trường học tập quốc tế”, thầy Hiếu nói.

Ngoài ra, thầy giáo trẻ cũng đề cao tư duy phản biện. Đó là cách học quan trọng, gia tăng sự sáng tạo và chủ động, khai phóng tiềm năng bản thân. Tại Mỹ việc học sinh trao đổi và phản biện ý kiến giáo viên là rất bình thường và được khuyến khích. Điều này hơi khác với cách học truyền thống, tiếp nhận thông tin một chiều tại Việt Nam.

Thay giao dien trai chia se 3 thoi quen quan trong giup ban tre thanh cong hinh anh 2

Thầy Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc học thuật IvyPrep Education.

Giáo dục Mỹ cũng coi trọng sự chủ động trong học tập. Các em sẽ phải rất chủ động, vì việc học online là rất mới ở Việt Nam.

“Không giáo viên giám sát mỗi ngày, không lịch học cố định, tự chủ động chương trình và bài học, tự lựa chọn lộ trình và tốc độ học tập của riêng mình. Khi có thái độ học tập tự chủ học viên có thể sẵn sàng đối mặt và vượt qua mọi trở ngại trong học tập và cuộc sống”, thầy Hiếu chia sẻ.

Đồng quan điểm với thầy Nguyễn Trung Hiếu, thầy Jason Petrasanta – Giảng viên đại diện chương trình Luyện thi tú tài Mỹ nhận định: “Nền giáo dục Mỹ sẽ dạy cho bạn cách để vươn tới thành công ở bất kì lĩnh vực nào bạn lựa chọn.

Giáo dục Mỹ có giá trị bởi vì nó dạy bạn làm thế nào để thành công trong cuộc sống chứ không phải chỉ thành công ở trường lớp hay đo đếm bằng điểm số”.

Thay giao dien trai chia se 3 thoi quen quan trong giup ban tre thanh cong hinh anh 3

Jason Petrasanta, Giảng viên đại diện chương trình Luyện thi tú tài Mỹ.

Đối với các học viên đang theo học chương trình phổ thông tại Việt Nam trong độ tuổi từ lớp 8 đến lớp 11, khi tham gia chương trình Luyện thi bằng Tú tài Mỹ, học viên sẽ không cần học thêm bất kỳ khóa học nào khác mà vẫn có được 2 bằng tú tài của Mỹ và Việt Nam, đạt điểm chuẩn hóa TOEFL, SAT và được chuẩn bị toàn diện hồ sơ du học với mục tiêu học bổng tại các trường đại học nằm trong top  đầu tại Mỹ.

Chương trình được giảng dạy theo tín chỉ dưới hình thức đào tạo Blended Learning (kết hợp giữa lớp học truyền thống và e-learning công nghệ 4.0 do các  giảng viên tại MUHigh School giảng dạy. Chương trình được kiểm định bởi hai tổ chức giáo dục hàng đầu Hoa Kỳ là AdvancED  và Hiệp hội Kiểm định chất lượng giáo dục Trung Bắc Mỹ – The North Central Association Commission on Accreditation and School Improvement.

>>> Đọc thêm: Sở hữu hai bằng tú tài của Mỹ và Việt Nam chỉ sau một khóa học

Linh Nhi

Leave A Reply

Your email address will not be published.