Thanh Lam: Phạm Phương Thảo rất điên thì mới viết được câu hát cô gái ngửa mình ra phơi

0

(VTC News) – Trên sân khấu liveshow “Mơ Duyên”, Thanh Lam chia sẻ: “Phương Thảo rất điên, nếu không điên thì không thể viết được câu hát cô gái ngửa mình ra phơi”.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 1

Tối 3/11, “Mơ duyên” – liveshow đầu tiên trong sự nghiệp, kỷ niệm 20 năm ca hát của nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 2

Tự mình biên tập cho liveshow, chân dung âm nhạc của Phạm Phương Thảo được khắc hoạ với những nét vẽ sắc nét. Qua phần hoà âm, phối khí của giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Thanh Phương và đạo diễn âm nhạc, nhạc sĩ Lưu Hà An, những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi Phạm Phương Thảo đem đến cho người nghe những khác biệt, tạo nên nhiều xúc cảm mới lạ, giúp người nghe được thoả mãn phần nghe.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 3

 Sân khấu liveshow được đầu tư dàn dựng công phu, với nhiều tầng ý nghĩa, vừa là những hình ảnh quen thuộc, gần gũi của dòng nhạc dân gian như chiếc thuyền, rặng tre, bến nước…. lại vừa hiện đại, bắt mắt. Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Giang tái hiện hình ảnh chiếc thuyền trên sân khấu, ấy là chiếc thuyền chuyên chở giấc “Mơ Duyên” của Phạm Phương Thảo.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 4

Đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Giang cũng tạo điểm nhấn với hình ảnh chiếc quạt, biểu đạt góc nhìn tinh tế về Phạm Phương Thảo – người phụ nữ tài hoa, kiêu hãnh, phảng phất khí chất nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 5

Thanh Lam có mặt trong liveshow của Phạm Phương Thảo với vai trò ca sĩ khách mời. Diva nhạc Việt hát một sáng tác mới của Phạm Phương Thảo dành riêng cho giọng ca của cô. Trên sân khấu liveshow “Mơ Duyên”, Thanh Lam chia sẻ: “Phương Thảo rất điên, nếu không điên thì không thể viết được câu hát ‘cô gái ngửa mình ra phơi’. Tôi rất vui và hạnh phúc khi có mặt trong liveshow của Phạm Phương Thảo”. 

Video: Phần trình diễn của diva Thanh Lam

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 6

Trọng Tấn – Đăng Dương – Việt Hoàn thể hiện sáng tác mới của Phạm Phương Thảo với tên gọi “Phiêu diêu Tràng An”. Ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ rằng: “Tôi thấy bất ngờ khi Thảo đưa bài của cô sáng tác. Mà càng bất ngờ hơn khi thấy bài Thảo viết hay mà sâu sắc. Tôi cũng không ngờ, Thảo nhiều năng lượng để yêu và mơ duyên như thế. Hóa ra Thảo có nhiều bí ấn, có nhiều điều đáng nể”.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 7

Trọng Tấn còn nói hài hước rằng, lần sau nếu Phạm Phương Thảo có đề nghị hát ca khúc mới thì anh đồng ý nhưng sẽ đòi thêm tiền cát-xê. Nam ca sĩ nói: “Thảo tương đối khó tính, những bài hát cô sáng tác sử dụng nhiều chất liệu, thử thách ca sĩ, nếu Thảo có làm show mà mời thì chắc tôi sẽ nhận nhưng mà nâng kinh phí lên”.

Thanh Lam: Pham Phuong Thao rat dien thi moi viet duoc cau hat 'co gai ngua minh ra phoi' hinh anh 8

Phạm Phương Thảo đặc biệt dành ghế ngồi ở vị trí trang trọng nhất trong khán phòng dành cho cố NSND Quý Dương và cố nhạc sĩ An Thuyên – hai người thầy lớn trong cuộc đời của cô. Ở hai ghế ngồi ấy, Phạm Phương Thảo đặt hai bó hoa đẹp trân trọng kính tặng hai người thầy đã nâng đỡ, che chở và yêu thương cô hết mực.

>>> Đọc thêm: Phạm Phương Thảo: Tôi có nhà là nhờ một câu nói của Việt Hoàn

Thanh Thanh

Leave A Reply

Your email address will not be published.