Thai nhi bị chết ngạt ở Bệnh viện tỉnh Kon Tum

0

(VTC News) – Anh Dương Đức Việt, chồng của sản phụ Nguyễn Thị Hồng Linh (27 tuổi, trú tổ 2, phường Duy Tân, TP. Kon Tum) làm đơn gửi cơ quan chức năng để làm rõ việc con anh vừa sinh đã mất.

Ngày 11/11, gia đình anh Dương Đức Việt, chồng của sản phụ Nguyễn Thị Hồng Linh (27 tuổi, trú tại tổ 2, phường Duy Tân, TP. Kon Tum) cho biết, đang làm đơn cầu cứu cơ quan chức năng làm rõ việc con anh vừa chào đời đã mất. 

Thai nhi bi chet ngat o Benh vien tinh Kon Tum hinh anh 1

Gia đình sản phụ Linh yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ vụ việc.  

Theo anh Việt, tối 9/11, chị Linh bị đau bụng nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để sinh. 

“Sau khi đưa vợ tôi đến bệnh viện, thấy sức khỏe của vợ yếu nên tôi hỏi bác sĩ là vợ nên sinh thường hay mổ. Bác sĩ không tư vấn và hỏi gia đình tôi muốn thế nào?”, anh Việt kể lại. 

Đến 4h20 ngày 11/11, vợ anh Việt đau bụng dữ dội nên ê-kip khoa Sản đỡ đẻ thường cho sản phụ Nguyễn Thị Hồng Linh. Sau 45 phút, các bác sĩ thông báo em bé chết do bị ngạt.

Thai nhi bi chet ngat o Benh vien tinh Kon Tum hinh anh 2

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.  

Anh Việt cho rằng, việc bé mất trong lúc sinh là do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thiếu trách nhiệm, không quan tâm đến sức khỏe sản phụ. 

“Chúng tôi sẽ làm đơn để gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc vì con tôi không thể mất vô lý như vậy…”, anh Việt bức xúc nói. 

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, các đơn vị liên quan đang làm rõ vụ việc. Ngoài ra, đơn vị đã yêu cầu ê kíp trực giải trình, báo cáo. Khi có kết quả, sẽ thông tin chính thức với báo chí. 

>>> Đọc thêm: Sản phụ ở Cà Mau chết sau khi sinh bé trai, gia đình yêu cầu làm rõ

BÌNH ĐỊNH

Leave A Reply

Your email address will not be published.