Sự thật đằng sau bức ảnh Thủ tướng Anh mặt lạnh băng khi nói chuyện với Thái tử Ả-rập Xê-út

0

(VTC News) – Hình ảnh được London cung cấp về cuộc gặp giữa Thủ tướng Theresa May và Thái tử Mohammed bin Salman trái ngược với hình ảnh mà Riyadh đưa ra.

Downing Street hôm 1/12 công bố hình ảnh về cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng May và Thái tử bin Salman bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Argentina. Trong bức ảnh, nhà lãnh đạo Anh tỏ ra hết sức nghiêm túc.

Dường như không có bất cứ sự tương tác nào khi cả hai bên không bắt tay, không chạm cắt mí mắtvà cũng không nở một nụ cười quen thuộc thường thấy trong các cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo thế giới. 

Su that dang sau buc anh Thu tuong Anh mat lanh bang khi noi chuyen voi Thai tu A-rap Xe-ut hinh anh 1

 Bức ảnh được London công bố cho thấy không khí căng thẳng trong cuộc gặp giữa Thủ tướng May và Thái tử bin Salman. (Ảnh: News.co.au)

Theo tờ The Times, đây là hình ảnh được Downing Street chọn để phát hành. Nó được chụp lại khi bà May thúc giục Thái tử bin Salman phải hành động về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi để đảm bảo sự cố đang tiếc như vậy không lặp lại trong tương lai. 

“Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo những người chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi phải bị trừng phạt và Ả-rập Xê-út phải hành động để xây dựng niềm tin rằng sự cố đáng tiếc như vậy sẽ không xảy ra nữa”, Downing Street nhấn mạnh trong một tuyên bố. 

Tuy nhiên, Riyadh lại cung cấp một cái nhìn khác về cuộc gặp khi chia sẻ hình ảnh bà May tỏ ra hết sức thân thiện khi bắt tay Thái tử bin Salman. 

Su that dang sau buc anh Thu tuong Anh mat lanh bang khi noi chuyen voi Thai tu A-rap Xe-ut hinh anh 2

Hình ảnh được Riyadh công bố về cuộc gặp. (Ảnh: News.co.au)

Vị Thái tử của Ả-rập Xê-út tới Argentina giữa những hoài nghi về vai trò trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashogg tại lãnh sự quán nước này tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10. Ông dường như bị ngó lơ khi chụp ảnh chung với các nhà lãnh đạo khác nên phải nhanh chóng rời đi mà không bắt tay hay nói chuyện với bất cứ ai. 

Chỉ duy nhất Tổng thống Putin tỏ ra chào đón Thái tử của Ả-rập Xê-út khi đập tay chào hỏi khi cả 2 khi bước vào phòng hội nghị.

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ mới đây khẳng định không có bằng chứng cho thấy Thái tử Mohammed có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Washington Post. 

“Tôi đã được đọc tất cả các thông tin tình báo mà chính phủ Mỹ đang có. Chúng cho thấy không có bằng chứng trực tiếp cho thấy Thái tử Mohammed đã ra lệnh sát hại ông Jamal Khashoggi”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với CNN bên lề hội nghị G20 ở Buenos Aires, Argentina hôm 1/12. 

>>> Đọc thêm: Tổng thống Nga đập tay chào Thái tử Ả Rập Xê Út tại hội nghị thượng đỉnh G20 khiến truyền thông chú ý

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy

Leave A Reply

Your email address will not be published.