Sốt xuất huyết và tay chân miệng tăng mạnh

1

Cụ thể, trong tháng 7, thành phố có 1.959 ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện, tăng 82,4% so với tháng 6 và tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 1 ca tử vong. Tính từ đầu năm đến nay, TP HCM đã có 10.100 ca sốt xuất huyết nhập viện, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 3 ca tử vong.

Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở trẻ em, chiếm tỷ lệ 80%, nhưng hiện nay tuổi bệnh đã có nhiều thay đổi, số người lớn mắc sốt xuất huyết chiếm đến 40% tổng số ca mắc.

tp hcm sot xuat huyet va tay chan mieng tang manh
Bệnh nhi mắc sốt xuất huyết điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Bên cạnh đó, trong tháng 7, tại TP HCM, số ca bệnh tay chân miệng nhập viện cũng tăng cao, với 536 ca, tăng 32,3% so với tháng 6 và tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

UBND TP HCM đã chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết trong mùa mưa; đồng thời khuyến cáo người dân chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình bằng việc dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhà ở, diệt muỗi, lăng quăng, ngủ màn, phối hợp với chính quyền và y tế địa phương phun hóa chất diệt muỗi.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.