Sở Y tế Hà Nội yêu cầu giải quyết vụ nhầm con trước ngày 20/7

0

Ngày 13/7, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng cùng ngày, lãnh đạo phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế Hà Nội) đã có cuộc làm việc với Bệnh viện đa khoa Ba Vì về vụ việc này.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Bệnh viện phải giải quyết vụ việc này trước 20/7, việc giải quyết phải được sự đồng thuận của cả hai gia đình bị trao nhầm con.

Về mức đền bù với sai sót dẫn đến trao nhầm trẻ sơ sinh, được biết một gia đình đề nghị đền bù mức 300 triệu đồng. Tuy nhiên, phía bệnh viện cho rằng quỹ đền bù rủi ro không đủ đền mức tiền này nên chưa thể thực hiện việc đền bù. Vì vậy vụ việc hiện đã được đệ trình lên tòa án giải quyết.

Bà Hà cũng cho biết, sự việc trao nhầm con 6 năm trước tại BV Đa khoa Ba Vì là lỗi về quy trình chuyên môn. Sở Y tế Hà Nội cũng đã yêu cầu kỷ luật hai nữ hộ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các BV trên địa bàn nghiêm túc rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở y tế, đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình khác liên quan đến việc tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh.

Sở Y tế Hà Nội cũng giao Bệnh viện phụ sản Hà Nội chủ trì về chuyên môn, rà soát quy trình trao nhận trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Trước đó, sáng 11/7, Bộ Y tế cho biết vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) cho rằng Bệnh viện Đa khoa Ba Vì trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh. Đến nay, em bé đã 6 tuổi, không có nét giống bố mẹ và cũng đã có kết quả xét nghiệm ADN không cùng huyết thống.

Theo gia đình anh Sơn, sự việc đã xảy ra cách đây 6 năm. Sau buổi làm việc đầu tiên hôm 27/3/2018, lãnh đạo BV đã thừa nhận sai sót, thống nhất cùng gia đình phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên đến ngày hôm nay, hai gia đình vẫn chưa thể nhận lại con ruột của mình sau 6 năm bị trao nhầm.

Leave A Reply

Your email address will not be published.