Số người chết vì sóng thần Indonesia tăng lên gần 400

0

Quan chức Indonesia cho biết số nạn nhân sau vụ sóng thần tiếp tục tăng, vẫn có nguy cơ sóng lớn tấn công bờ biển.

“Ít nhất 373 người đã thiệt mạng, 1.459 người bị thương và 128 người vẫn mất tích. Cảnh báo sóng lớn sẽ được duy trì tới ngày 26/12”, Reuters dẫn lời Sutopo Nugroho, người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Indonesia (BNPB), hôm nay cho biết.

So nguoi chet vi song than Indonesia tang len gan 400 hinh anh 1

Trận sóng thần không đi kèm động đất khiến nó không có dấu hiệu cảnh báo trước nào. (Ảnh: Twitter)

Lực lượng cứu hộ đã dùng nhiều thiết bị cơ giới, thậm chí cả tay không để đào bới những đống đổ nát trong trời mưa lớn. Họ phải chạy đua với thời gian để tìm người sống sót trước khi nạn nhân thiệt mạng vì vết thương hoặc sóng thần tiếp tục tấn công. Hơn 12.000 người được sơ tán đến nơi có địa hình cao trên đảo Java và Sumatra, đề phòng những đợt sóng thần tiếp theo.

Dwikorita Karnawati, người đứng đầu Cơ quan Khí tượng Indonesia, xác nhận trận sóng thần xuất hiện sau khi một mảng rộng 0,64 km2 ở sườn tây nam núi lửa Anak Krakatau đổ sụp xuống biển, gây lở đất dưới biển. Sóng thần kết hợp với triều cường tạo ra những cơn sóng cao 3 mét, tấn công vùng bờ biển phía nam đảo Sumatra và phía tây đảo Java vào tối 22/12.

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ xảy ra thêm sóng thần ở eo biển Sunda vẫn rất cao khi núi lửa Anak Krakatau trở nên bất ổn sau đợt phun trào mạnh.

>>> Đọc thêm: Quan chức Indonesia tiết lộ gây sốc sau thảm họa sóng thần

Nguồn: VnExpress

Leave A Reply

Your email address will not be published.