Sản phẩm “Giảm cân bà Vần” giả mạo giấy phép của Cục An toàn thực phẩm

0

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên mạng internet đang quảng cáo và rao bán rầm rộ sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần”, được ghi: “Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017”.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát, Cục An toàn thực phẩm khẳng định không cấp Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” địa chỉ tại Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

san pham giam can ba van gia mao giay phep cua cuc an toan thuc pham
Sản phẩm “Giảm cân bà Vần” lừa đảo người tiêu dùng?

Cục An toàn thực phẩm cũng đã làm việc với Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu, hai cơ quan này cũng xác nhận không có cơ sở kinh doanh thực phẩm mang tên Bà Vần trên địa bàn tỉnh.

Ông Phong khẳng định: “Việc giả mạo giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc”.

Trong quá trình xử lý sự việc, Cục An toàn thực phẩm cũng thông báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng và tuyên truyền sản phẩm nêu trên.

Để tăng cường công tác quản lý và siết chặt việc sản, xuất kinh doanh, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Cục An toàn thực phẩm hiện vẫn đang liên tục thực hiện việc thanh kiểm tra, rà soát hoạt động quảng cáo, kinh doanh, sản xuất của các công ty sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhằm phát hiện các nguy cơ, sai phạm, xử lý để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Sản phẩm “Giảm cân bà Vần” được đánh giá đang gây sốt trên mạng xã hội do quảng cáo có nguồn gốc tự nhiên và “đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm” như lời chủ cơ sở quảng cáo.

Leave A Reply

Your email address will not be published.