Samsung thu được lợi nhuận kỷ lục trong quý 3 nhờ kinh doanh chip nhớ

0

(VTC News) – Samsung công bố tăng 21% lợi nhuận trong quý 3, nhưng mảng kinh doanh smartphone thì giảm 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo công bố của Tập đoàn Samsung Electronics Hàn Quốc, Tập đoàn đã đạt lợi nhuận kỷ lục 17,57 nghìn tỷ Won (KRW) trong tổng số 65,46 nghìn tỷ Won doanh thu quý 3 năm 2018. Việc kinh doanh chip nhớ tiếp tục giúp Samsung có được mức tăng trưởng lợi nhuận cao, trong khi mảng kinh doanh smartphone tiếp tục sụt giảm.

Với 17,57 nghìn tỷ Won lợi nhuận, Samsung đã tăng trưởng gần 21% so với năm ngoái, đóng góp nhiều nhất vào thành công của Samsung vẫn là mảng kinh doanh chip bán dẫn đạt 13,65 nghìn tỷ Won, lợi nhuận trên 24,77 nghìn tỷ Won doanh thu, tăng 24%.

Samsung thu duoc loi nhuan ky luc trong quy 3 nho kinh doanh chip nho hinh anh 1

Samsung Electronics vừa báo cáo lợi nhuận quý 3 năm 2018

Mảng điện thoại trong quý 3 đã giảm 32% lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái, nguyên nhân nằm ở doanh số bán các dòng máy tầm trung và phổ thông không tốt, cũng như chi phí quảng cáo đã dẫn tới kết quả ảm đạm này.

Trong qúy 4 năm 2018, Samsung dự báo lợi nhuận sẽ sụt giảm. Do nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ sẽ giảm. Ngược lại, nhu cầu đối với tấm nền OLED sẽ vẫn tiếp tục tăng cao. Trong khi đó, việc tăng chi phí tiếp thị vào mùa mua sắm cuối năm sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận mảng kinh doanh smartphone của Samsung.

 (Nguồn: Samsung.com)

Tiến Ninh

Leave A Reply

Your email address will not be published.