Quang Hải được đề cử cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2018

0

(VTC News) – Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một trong các ứng viên cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018 do tạp chí Titan Sports (Trung Quốc) và kênh Fox Sports Asia tổ chức.

Giải thưởng thường niên Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á – Best Footballer in Asia được sáng lập bởi Titan Sports Media Group từ năm 2013. Danh hiệu này được trao cho cầu thủ chơi hay nhất của bóng đá châu Á, bao gồm tất cả các cầu thủ thi đấu ở châu Á bất kể quốc tịch và các cầu thủ châu Á thi đấu ở các châu lục khác.

Năm nay danh sách ứng viên có 24 cầu thủ, trong đó có tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ sinh năm 1997 là người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng này. Trong khu vực Đông Nam Á, ngoài Quang Hải chỉ có thủ môn Neil Etheridge của Philippines, người đang chơi ở Ngoại Hạng Anh cho CLB Cardiff City.

Quang Hai duoc de cu cau thu xuat sac nhat chau A 2018 hinh anh 1

Quang Hải được đề cử danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á.

Các nhà báo đến từ các quốc gia thành viên AFC và nhà báo chuyên trách bóng đá châu Á của các cơ quan thông tấn, báo chí quốc tế là những người bình chọn giải thưởng này. Đại diện cho Việt Nam là nhà báo Trương Anh Ngọc, báo Thể Thao Văn Hoá (Thông Tấn Xã Việt Nam).

Có 4 tiêu chí bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất gồm: thành tích cá nhân và tập thể trong năm, tài năng và tinh thần fair play, hành trình sự nghiệp và tầm ảnh hưởng cá nhân.

Mỗi nhà báo sẽ chọn ra 5 cầu thủ xuất sắc nhất, xếp thứ tự từ trên xuống dưới, với số điểm tương ứng là 6,4,3,2,1. Cầu thủ nhận được tổng điểm cao nhất từ các phiếu bầu sẽ nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á – Best Footballer in Asia. Trong trường hợp số điểm bằng nhau, thứ hạng của các cầu thủ được phân định lần lượt dựa trên số phiếu bầu cho vị trí thứ nhất, thứ nhì, thứ ba, thứ tư, thứ năm.

Trong năm 2018, Quang Hải là một trong những cầu thủ Việt Nam thi đấu nổi bật và được truyền thông quốc tế chú ý nhiều nhất. Anh cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á, vào bán kết ASIAD 18 cùng Olympic Việt Nam và chuẩn bị thi đấu chung kết AFF Cup trong màu áo đội tuyển quốc gia. Ở cấp CLB, Quang Hải giành chức vô địch V-League với CLB Hà Nội và được Ban tổ chức trao giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa.

>>> Đọc thêm: Khán đài Mỹ Đình bùng nổ, lập kỷ lục AFF Cup 2018

Minh Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.