Phẫu thuật nhấn mí, một nữ bệnh nhân bị nổi u hạt

2

Theo bệnh nhân kể lại, cách đây một năm, chị này có đi nhấn mí cắt mí mắttại một cơ sở spa. Người nhấn mí chỉ là một nhân viên spa bình thường, không phải bác sĩ. Thời gian gần đây, chị thấy cắt mí mắtcó biểu hiện sưng đỏ, phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, hình thành u hạt… bệnh nhân phải vào BV Da liễu Trung ương để điều trị.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, BV Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cả hai bên mí của bệnh nhân nổi nốt đỏ, đau, gây khó chịu. Kiểm tra cắt mí mắtcủa bệnh nhân, bác sĩ phát hiện phần chỉ nhấn mí bị lộ ra ngoài khiến da nhiễm khuẩn, từ đó hình thành u hạt ở cả hai bên mí mắt.

phau thuat nhan mi mot nu benh nhan bi noi u hat
U hạt nổi lên sau khi bệnh nhân nhấn mí

Bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật u hạt, loại bỏ mủ ở khu vực nhiễm khuẩn và cắt bỏ đoạn chỉ lộ. Theo TS. Kiêm, với những trường hợp u hạt nhiễm khuẩn như trên, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, bệnh nhân có thể bị “ăn mòn” hết mí dẫn tới hoại tử.

Điều đáng nói, đây không phải là trường hợp đầu tiên phải nhập viện điều trị vì hậu quả của việc cắt mắt hai mítại các cơ sở không đủ tiêu chuẩn. Các bác sĩ đã phải “sửa chữa” cho rất nhiều ca nhấn mí ở cơ sở không uy tín.

Trước đó, một bệnh nhân nữ khác cũng tại Hà Nội từng bị kim khâu thẩm mỹ dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 mm rơi vào cắt mí mắttrong quá trình cắt mí. Cơ sở này lập tức phẫu thuật nhưng không tìm được kim và phải đưa vào Bệnh viện tuyến Mắt Trung ương để cấp cứu. Các bác sĩ phải rất vất vả mới “mò kim” và gắp ra thành công.

phau thuat nhan mi mot nu benh nhan bi noi u hat
Chỉ khâu lộ ra ở đường nhấn mí

Chuyên gia tạo hình thẩm mỹ Phạm Cao Kiêm cũng cho biết thêm, có khoảng 50% người Á Đông nói chung, Việt Nam nói riêng không có nếp mí trên hay còn gọi là cắt mí mắtmột mí. Nhìn chung cắt mí mắtmột mí tạo cho khuôn mặt trơ, không sinh động, kém hấp dẫn. Trong khi đó, cắt mí mắthai mí làm cho khuôn mặt sinh động hơn, có hồn hơn. Chính vì thế nhiều chị em có cắt mí mắtmột mí đã tìm đến phẫu thuật mí đôi hoặc nhấn mí với mong muốn sở hữu đôi cắt mí mắtnhìn đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

“Phẫu thuật mí đôi, nhấn mí là phương pháp khá phổ biến hiện nay. Đây là một kỹ thuật thẩm mỹ được thực hiện bằng cách tạo một đường mổ thẩm mỹ tại mi cắt mí mắttrên, sau đó điều chỉnh và khâu thẩm mỹ để biến cắt mí mắtmột mí thành cắt mí mắthai mí.

Tùy trường hợp, các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ sẽ khám trực tiếp, đánh giá tình trạng cụ thể cắt mí mắtcủa từng bệnh nhân để đưa ra phương hướng tốt nhất” – TS. Kiêm cho hay.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, cắt mắt hai mílà nhu cầu chính đáng của người dân tuy nhiên, chị em nên tìm đến cơ sở cắt mắt hai míchuyên khoa, uy tín để thực hiện sẽ đảm bảo an toàn hơn, tráng gây những biến chứng đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bác sĩ thực hiện thủ thuật này phải được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề, tuyệt đối không tiến hành ở cơ sở làm đẹp, thực hiện bởi nhân viên spa hoặc người không rõ tay nghề.

Leave A Reply

Your email address will not be published.