Phát hiện cơ sở sản xuất hàng chục tấn đá viên bẩn

0

Ngày 17/8, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ cở sản xuất đá viên Gia Long (Lô 100C, K522 đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

phat hien co so san xuat hang chuc tan da vien ban
Cơ sở sản xuất đá viên chật hẹp, không đảm bảo vệ sinh

phat hien co so san xuat hang chuc tan da vien ban
Nền nhà sản xuất đá viên rất bẩn và nhếch nhác

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện chủ cơ sở đã đi khỏi hiện trường nên cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giấy phép kinh doanh.

Qua kiểm tra thực tế hiện trường sản xuất bên trong, đoàn kiểm tra phát hoảng với quy trình sản xuất đá viên chưa đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cụ thể, nền nhà sản xuất rất bẩn, nhếch nhác và lênh láng nước bẩn đục ngầu rò rỉ khắp nơi. Toàn bộ các công nhân đang làm việc đều chưa có trang phục bảo hộ theo quy định. Hàng chục bao đá viên sau quá trình sản xuất được các công nhân để trực tiếp dưới nền nhà và chuyển lên xe tải để đi tiêu thụ.

Đặc biệt, cơ sở sản xuất đá chật hẹp chưa đầy 50m2 với 4 máy sản xuất đá viên không được bố trí hợp lí khiến hệ thống dây điện chạy khắp cơ sở, không đảm bảo an toàn nếu lỡ xảy ra sự cố rò rỉ điện. Chủ cơ sở tại thời điểm kiểm tra không có mặt nên đoàn kiểm tra chưa thể biết được chính xác nguồn nước được sử dụng để sản xuất đá lấy từ đâu.

phat hien co so san xuat hang chuc tan da vien ban
Đoàn kiểm tra đã quyết định lập biên bản cơ sở do không đảm bảo vệ sinh

Sau quá trình kiểm tra đột xuất, đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ cơ sở có mặt để cung cấp các giấy tờ liên quan nhưng chủ cơ sở vẫn không có mặt. Đoàn đã tiến hành lập biên bản cơ sở sản xuất đá viên Gia Long theo quy định của pháp luật.

Theo ông Nguyễn Văn Hoà, trưởng đoàn kiểm tra thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết; từ đầu năm đến nay, sau hàng chục lần kiểm tra các cơ sở sản xuất đá viên trên địa bàn thành phố, hầu hết các cơ sở sau khi kiểm tra đều bị lập biên bản do không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và các giấy tờ liên quan.

Theo Dân trí

Leave A Reply

Your email address will not be published.