Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không còn giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1

0

(VTC News) – UBND TP.HCM thông tin chính thức về việc giải quyết nguyện vọng từ chức của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Chiều tối 3/11, trả lời PV VTC News, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM đã giải quyết nguyện vọng xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Theo đó, UBND TP.HCM thống nhất giải quyết đơn xin thôi việc của vị Phó Chủ tịch UBND quận 1, đồng thời sẽ bố trí công việc khác phù hợp hơn cho ông Đoàn Ngọc Hải.

“UBND TP đang xem xét bố trí công việc khác thích hợp với ông Đoàn Ngọc Hải”, người phát ngôn của UBND TP.HCM nhấn mạnh.

Ong Doan Ngoc Hai se khong con giu chuc Pho Chu tich UBND quan 1 hinh anh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 trong một lần ra quân giành lại vỉa hè cho người đi bộ. (Ảnh: Song Ngư)

Trước đó, ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Nội dung đơn ông Hải ghi tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường là nhiệm vụ trọng tâm vì ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Ông Hải viết: “Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này, vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1.

Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ’’, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng” đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này”.

Ông Đoàn Ngọc Hải được phân công làm Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Ông là người rất quyết liệt trong công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Trong những lần ra quân dẹp vỉa hè, ông Hải từng tuyên bố “nếu không làm được sẽ cởi áo từ quan”. Nỗ lực của ông Hải đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉn chu.

>>> Đọc thêm: Vắng bóng ông Đoàn Ngọc Hải, vỉa hè quận 1 biến thành chợ

SONG NGƯ – QUANG ANH

Leave A Reply

Your email address will not be published.