Nửa đêm công bố danh sách AFF Cup, nhiều người thấy HLV Park Hang Seo và Sơn Tùng MTP giống nhau

0

Một điều khá lạ lùng, càng ngày HLV Park Hang Seo và ca sĩ Sơn Tùng MTP càng có vẻ giống nhau về cách thể hiện, đó là đều chọn thời khắc nửa đêm để tung ra những thứ khiến thiên hạ giật mình.

Ông Park Hang Seo là người Hàn Quốc, và là người đàn ông khá là hay ho. Ông có thể làm nhiều thứ cực kỳ “cute” so với cái tuổi ông lão, ví dụ như dùng ngón tay thả tim tới những cổ động viên của ĐT Việt Nam. Ông hiện rất nổi tiếng, sau những chiến tích làm nức lòng người và tắc đường phố tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018.

Sơn Tùng MTP không phải là người Hàn Quốc nhưng cậu ta hát nhạc theo phong cách K-Pop, điều hành sự nghiệp hoạt động giải trí theo đúng format của K-Pop và cũng có được sự hâm mộ của một tập đoàn fan có tên chung là Sky. Tập đoàn này gọi Sơn Tùng là Boss (tức sếp), như cách mà các cầu thủ gọi ông Park.

Giao cắt chung giữa 2 con người một già – một trẻ, một Hàn – một Việt này là sự nổi tiếng và cùng hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Để có được những gì hiện nay, họ đã phải trải qua giai đoạn chưa được thừa nhận, tiến đến bắt đầu thừa nhận và giờ là cực kỳ cuồng mộ.

Nua dem cong bo danh sach AFF Cup, nhieu nguoi thay HLV Park Hang Seo va Son Tung MTP giong nhau hinh anh 1

Nửa đêm qua, ông Park Hang seo công bố danh sách cuối cùng của ĐT Việt Nam dự AFF Cup và không có Đinh Thanh Trung.

Sơn Tùng, dù bị chê là “đạo sĩ”, tức là đi đạo tất tất tần những gì liên quan đến âm nhạc ở nơi khác về làm của mình, đã có một câu nói rất triết, theo ngôn ngữ của giới trẻ bây giờ là “so deep”. Câu đó là: “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được thì cũng chịu những thứ không ai chịu được”.

Đúng vậy, khi ông Park Hang Seo được đưa vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, không mấy ai biết ông là ai và hoàn toàn nghi ngờ vào năng lực của vị thuyền trưởng này. Nhưng ông Park vẫn cứ lầm lũi làm việc của mình, chấp nhận vô danh cho đến tận tứ kết VCK U23 châu Á.

Cũng như Sơn Tùng MTP, ở thuở tay trắng, fan vào nhóm đìu hiu thì phải chấp nhận chiêu trò, phải hạ mình trước nhiều tất cả, chỉ để mong có ngày phất cờ đứng dậy. Sự lay lắt bền bỉ của giọng hát quê lúa Thái Bình này cứ thế tồn tại cho đến ngày vụt biến thành một đại diện tiêu biểu của V-Pop.

Nua dem cong bo danh sach AFF Cup, nhieu nguoi thay HLV Park Hang Seo va Son Tung MTP giong nhau hinh anh 2

 Nửa đêm là phong cách quen thuộc của Sơn Tùng, một ca sĩ có lượng fan khổng lồ và tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng

Nửa đêm là phong cách quen thuộc của Sơn Tùng, một ca sĩ có lượng fan khổng lồ và tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng

Sau Thường Châu 2018, ông Park Hang Seo là người hùng. Sau ASIAD 2018, ông là siêu anh hùng, là người cực kỳ nổi tiếng, là điểm thu hút truyền thông của công chúng, truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc. Còn Sơn Tùng, bây giờ không còn phải quy luỵ xã hội nữa rồi, cậu ta bắt xã hội phải chạy theo cậu.

Thế nên, ông Park Hang seo mới công bố danh sách ĐT Việt Nam dự ASIAD hay AFF Suzuki Cup 2018 vào lúc nửa đêm. Giống như Sơn Tùng đã chọn thời khắc nhạy cảm này để tung 2 MV “Chúng ta không thuộc về nhau” và “Chạy ngay đi”. Cả hai đều không chọn giờ đẹp có nhiều công chúng và truyền thông theo dõi, mà khiến xã hội phải chấp nhận sự lựa chọn của mình.

Bạn có thể không thích việc thức đến nửa đêm để chờ một bản danh sách chốt đội tuyển Việt Nam đá AFF Suzuki Cup hay một MV, nhưng bạn vẫn phải chấp nhận bởi nếu bạn không thức đến lúc đó thì bạn sẽ là người biết tin sau hay thông qua nguồn khác. Bạn phải chấp nhận đó là quyền lực của những người như ông Park hay Sơn Tùng sau khi họ đã làm được những điều mà người khác bó tay.

Nua dem cong bo danh sach AFF Cup, nhieu nguoi thay HLV Park Hang Seo va Son Tung MTP giong nhau hinh anh 3

 Họ có quyền làm điều họ thích cho đến khi nó vẫn đúng và được cộng đồng ghi nhận.

Rõ ràng, ông Park Hang Seo và Sơn Tùng MTP hiểu rất rõ quyền lực của mình, cũng như tâm lý của công chúng và truyền thông. Họ chọn cách không chiều chuộng đối phương để làm tăng quyền lực. Đinh Thanh Trung, Văn Lâm bị loại, “Chạy ngay đi” nghe dở ẹc…  có sao đâu, miễn là thông tin đó vẫn rất nóng, được nhiều người muốn nghe. Đấy mới là giá trị.

Ông Park có thể sẽ nhận được hàng chục nghìn bài phản đối sao lại loại Quả bóng Vàng 2017 Đinh Thanh Trung nhưng cũng nhận được hàng chục nghìn bài ủng hộ: “Ông ấy làm thế là có lý do”. Sơn Tùng MTP cũng thế, sẽ bị chế nhạo, bị chế lời, bị Sub Việt cho dễ nghe, nhưng có sao đâu, hàng chục nghìn Sky đang miệt mài cày view cho sếp cơ mà.  

Họ đều làm theo lựa chọn của mình chứ không phải người khác, những người không hoặc chưa thành công như mình.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo nổi giận với các tuyển thủ Việt Nam tại Hàn Quốc

Nguồn: affcup.bongdaplus.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.