Nói lời sau cùng, Út trọc Đinh Ngọc Hệ xin lỗi, mong quay về thành công dân tốt

0

(VTC News) – ‘Bị cáo thành thật xin lỗi tất cả các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan các cấp, các ngành”, Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ nói lời sau cùng.

Chiều 31/10, đứng trước bục, nói lời sau cùng, bị cáo Đinh Ngọc Hệ bày tỏ sự ăn năn và thành thật xin lỗi lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan các cấp, ngành; cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Thái Sơn và Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn.

“Bị cáo xin lỗi toàn thể anh em bạn bè, người thân, gia đình. Bị cáo mong HĐXX công tâm xem xét để bị cáo được mau chóng về đoàn tụ gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội”, Út ‘trọc’ Đinh Ngọc Hệ nói.

Noi loi sau cung, Ut 'troc' Dinh Ngoc He xin loi, mong quay ve thanh cong dan tot hinh anh 1

 Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm.

Bị cáo Trần Văn Lâm cho hay sẽ không kêu oan và đề nghị HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt, mà muốn có cơ hội trình bày lần cuối với tòa phúc thẩm những điều mà ở tòa sơ thẩm chưa trình bày hết.

“Nếu biết đó là hành vi phạm tội thì dù có đánh đổi bất kỳ gì bị cáo cũng không bao giờ làm. Dù công ty có bị phạt hơn 1,4 tỷ bị cáo cũng không làm. Bị cáo không được hưởng lợi gì hết’, bị cáo Lâm nói.

Nói lời sau cùng, cựu Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn Phùng Danh Thắm trình bày, với tư cách là người đứng đầu đơn vị, bị cáo nhận trách nhiệm về mình một phần. Tại tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo đã thẳng thắn khai báo, không né tránh trách nhiệm.

Bị cáo Thắm mong HĐXX xem xét chu đáo, chi tiết để được về phục vụ quân đội, phục vụ Tổng Công ty.

Trước đó, Chủ tọa phiên tòa cho phép đại diện gia đình các bị cáo phát biểu ý kiến. Sụt sùi trước bục khai báo, vợ bị cáo Đinh Ngọc Hệ cho biết, bà tin tưởng chồng mình.

“Anh Hệ bị bắt giam khi tôi đang mang thai, đến nay, con tôi sinh ra mà chưa được nhìn mặt cha. Kính mong tòa phúc thẩm xem xét, có phán quyết công tâm, khách quan để chồng tôi sớm được trở về đoàn tụ với gia đình”, vợ cựu Thượng tá Đinh Ngọc Hệ nói.

Đại diện Tổng Công ty Thái Sơn trình bày khá dài, nói công lao to lớn của bị cáo Phùng Danh Thắm đối với sự phát triển của công ty, cũng như sự ảnh hưởng, thiệt hại đối với công ty khi bị cáo Thắm bị khởi tố.

Kết lại, vị đại diện Tổng Công ty Thái Sơn đề nghị HĐXX có phán quyết phù hợp để bị cáo Thắm quay lại tiếp tục lãnh đạo Tổng Công ty, tránh cho công ty bị xáo trộn.

Tùng Lâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.