Những tác hại của rượu hủy hoại nhan sắc từng ngay

0

thoi quen uong ruou moi ngay huy hoai nhan sac nhu the nao
Gương mặt rượu vang có má đỏ, nếp hằn giữa hai cắt mí mắtvà rãnh nâng mũi s linemá sâu

Triệu chứng điển hình: nếp hằn rõ hoặc đỏ giữa hai mắt, mí cắt mí mắtxệ, lỗ chân lông to, da mất nước với nếp chân chim trên má, má đỏ và mũi, rãnh nâng mũi s linemá sâu.

Đây được gọi là “gương mặt rượu vang” vì chúng đặc trưng cho những phụ nữ thường uống một hoặc hai ly rượu vang vào hầu hết các tối trong tuần, nhưng sự thật là những đặc điểm lão hóa này có thể xảy ra với bất kỳ loại rượu nào.

Rượu làm da mất nước, khiến các nếp hằn và nếp nhăn trở nên rõ hơn. Rãnh nâng mũi s linemá lão hóa sâu, mà chạy từ nâng mũi s lineđến miệng, có thể đầy lên và căng trở lại sau khi bạn ngừng uống rượu và bù đủ nước.

Cồn chứa nhiều đường, gây tổn thương collagen – loại protein sống còn để giữ cho da đàn hồi – dẫn đến lỗ chân lông giãn to và mi cắt mí mắtbị sụp xuống.

Theo sơ đồ mặt, khoảng giữa hai cắt mí mắtcó liên quan đến gan, và những người có vấn đề ở gan do rượu thường có nếp hằn hoặc đỏ giữa hai lông mày (một dấu hiệu khác của gan làm việc quá sức là màu tím ở lưỡi) .

Rượu ức chế hoạt động của các enzyme mà cơ thể sử dụng để chống lại quá trình viêm phá hủy da, do đó, một vài ly rượu vang cũng đủ để cho viêm chiếm ưu thế, khiến má và nâng mũi s linecó màu đỏ.

Tình trạng này càng thêm trầm trọng thêm bởi cồn (giống mọi thức uống nóng và thức ăn cay) có thể khiến các mao mạch mỏng manh ở má và nâng mũi s linegiãn ra, đưa máu đến bề mặt da.

Nếu điều này xảy ra thường xuyên, chúng sẽ luôn giãn to, khiến mặt lúc nào cũng đỏ ửng.

Lời khuyên là nên có một đợt bỏ rượu ngắn (chừng ba tuần, để đường ruột cân bằng lại,) sau đó tuân thủ quy tắc 80/20. Kiêng rượu trong 80% thời gian, nhưng có thể thưởng thức một ly trong 20% còn lại. Chọn loại rượu vang ít đường như Sauvignon Blanc, Pinot Grigio, Merlot hay Pinot noir .

Leave A Reply

Your email address will not be published.