Nhờ được ném qua cửa sổ, cô gái thoát khỏi vụ xả súng kinh hoàng ở California

0

Khi tay súng xông vào quán bar, một số người dùng ghế đập vỡ cửa sổ và ném cô gái ra ngoài, nhờ vậy cô đã thoát khỏi vụ thảm sát kinh hoàng ngay sau đó.

“Một người đàn ông đã ném tôi ra ngoài cửa sổ. Họ dùng ghế phá cửa sổ rồi đưa tôi và bạn tôi ra ngoài. Tôi thoát được nên không biết vụ xả súng kéo dài trong bao lâu, có thể 5-10 phút”, Savannah kể lại với ABC. Cô là nhân chứng trong vụ xả súng tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks, hạt Ventuna, California, Mỹ đêm 7/11 (giờ địa phương).

Nho duoc nem qua cua so, co gai thoat khoi vu xa sung kinh hoang o California hinh anh 1

 Cô Savannah kể lại giây phút thoát khỏi tên sát nhân. (Ảnh: ABC)

Cảnh sát xác nhận ít nhất 12 người đã thiệt mạng, trong đó có phó cảnh sát trưởng hạt Ventuna cùng nghi phạm, và khoảng 10-15 người bị thương. Các nhân chứng mô tả nghi phạm là một người đàn ông Trung Đông hơn 20 tuổi, mặc trang phục màu đen và để râu.

Một nhân chứng khác nói rằng cô đã sống sót sau vụ xả súng bằng cách giả chết cho đến khi có thể thoát ra ngoài và đi tìm các bạn của mình. “Chúng tôi đang nhảy và tôi nhìn thấy có người đi vào, sau đó là tiếng súng. Chúng tôi nằm xuống sàn”, người phụ nữ giấu tên cho hay. “Hắn ta bắn mọi thứ. Chúng tôi cố gắng ra ngoài, nấp sau ôtô hay bất cứ thứ gì. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là ngồi đó và chờ đợi, giống như trò chơi với tử thần vậy”.

Cô cũng cho biết nhiều người cố gắng thoát ra ngoài qua cửa sổ và lối nhà bếp. Một số người bị trúng đạn trong lúc hoảng loạn tìm cách thoát khỏi quán bar. Nhiều khách quen của quán bar trốn dưới bàn ghế hoặc thoát ra ngoài qua cửa sổ. “Chúng tôi đứng sau quầy bar và hắn ta nổ khoảng 30 phát súng. 10 phút sau đó, 4 cảnh sát đến và đưa tất cả mọi người ra”, một nhân chứng nói với cảnh sát.

Các nhà điều tra chưa thể xác định động cơ của nghi phạm và mới thu giữ một khẩu súng lục tại hiện trường. Cảnh sát không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

>>> Đọc thêm: Xả súng trong quán bar ở Mỹ: 13 người chết, bao gồm 1 sỹ quan cảnh sát

Nguồn: VnExpress

Leave A Reply

Your email address will not be published.