Nhiều website bị “tuýt còi” nhưng vẫn quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Khuyến cáo không vẫn chưa đủ! | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) đã khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được hàng loạt trang website/internet, facebook quảng cáo vì có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay, việc quảng cáo trên các trang này vẫn tồn tại.

Quảng cáo sai quy định, không đúng sự thật

Theo thông tin từ Cục ATTP,  vừa qua đơn vị đã khuyến cáo đến người tiêu dùng không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại nhiều trang website/internet, facebook… quảng cáo. Cụ thể, mới đây Cục ATTP đã đăng tải thông tin khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện trên website runchantay.com

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đang quảng cáo trên website  runchantay.com đang quảng cáo với nội dung sai quy định, không đúng sự thật.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương lão kiện tại một số website nêu trên.

Ngoài địa chỉ trên, Bộ Y tế cũng đã đưa ra hàng loạt khuyến cáo đến người tiêu dùng liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, thực trạng quảng cáo vi phạm quy định, tư vấn người dùng mua sản phẩm vẫn tiếp diễn đáng lo ngại.

Vô tình là “con mồi” từ các trang website quảng cáo sai phạm

Ngày 2.11, chúng tôi liên hệ theo đường dây nóng và truy cập website runchantay.com (website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện có nội dung sai quy định, không đúng sự thật- theo Cục ATTP). Tại đây, chúng tôi được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện vẫn đang được quảng cáo, bán sản phẩm ra thị trường.

Sản phẩm vẫn được quảng cáo rầm rộ, ảnh chụp màn hình lúc 15giờ ngày 2.11.2018.
Sản phẩm vẫn được quảng cáo rầm rộ, ảnh chụp màn hình lúc 15giờ ngày 2.11.2018.

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên tên Dung (trực đường dây nóng) cho biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là sản phẩm được bào chế thành dạng viên nén và đóng trong bao bì. Một hộp có 30 viên. Khi sử dụng thì sử dụng với liều 4 hoặc 6 viên một ngày chia làm 2 lần. Sử dụng tiếp sau 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Theo đó, giá cả giao động, từ 1 đến 5 hộp giá bán 215.000 đồng/hộp. Từ 6 đến 9 hộp giá 200.000 đồng và từ 10 có giá 185.000 đồng. Nếu có nhu cầu sản phẩm sẽ được giao tận nơi.

Ngoài ra, theo người này, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện đảm bảo an toàn vì được bào chế từ thảo dược và một số yếu tố vi lượng. Sản phẩm không có tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn. Sản phẩm an toàn cho chức năng gan thận.

“Ngoài việc giúp giảm run thì giúp hoạt huyết, giúp chức năng não bộ được tốt hơn… Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc và sản phẩm ra đời được 5 năm” người này nói.

Khi chúng tôi đề cập vấn đề “cần khám bệnh để biết bệnh lý trước khi bán” thì nhân viên tên Dung cho biết: “Bên em không phải là phòng khám, nếu khám thì nó sẽ không có địa điểm cụ thể”.

Trong lúc Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý và khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện thì website này vẫn đang “gày bẫy” người dùng.

Về vụ việc này, một bác sĩ tại TPHCM cho biết: “Ngoài việc khuyến cáo người dân không nên mua sản phẩm thì cần mạnh tay xử lý nghiệm nếu các trang website/internet, mạng xã hội… tiếp tục quảng cáo sản phẩm trong quá trình cơ quan chức năng đang xử lý”.

Leave A Reply

Your email address will not be published.