Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách: Các bạn trẻ đội mưa rét, đợi từ 5h sáng

0

(VTC News) – Từ 5 giờ sáng nhiều bạn đã sẵn sàng vượt mưa, vượt rét đậm 13 độ C để xếp hàng chờ xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nhân dịp ông ra cắt mí mắtcuốn truyện mới mang tên “Cảm ơn người lớn”.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 1

Ngày 9/12, NXB Trẻ tổ chức Buổi ký tặng bạn đọc tại Hà Nội cuốn sách mới nhất “Cám ơn người lớn”. Dù chương trình được thông báo bắt đầu từ 8 giờ sáng, tuy nhiên từ 5 giờ sáng, rất nhiều người mến mộ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có mặt tại Thư viện Hà Nội để xếp hàng chờ ký tặng.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 2

Trời Hà Nội chuyển rét đậm xuống 13 độ C, tuy nhiên tình cảm của những người yêu mến tác giả của ‘Kính Vạn Hoa’ vẫn có thể làm nóng cả một góc của Phố Bà Triệu, tại vỉa hè Thư Viện Hà Nội. Nhiều bạn chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên đến xin chữ ký của nhà văn tại Hà Nội mà thời tiết lại khắc nghiệt như vậy. “Chúng em không cảm thấy khổ đâu, vì yêu thích những tác phẩm của bác từ rất lâu rồi, nên chờ đợi một chút cũng đáng”, bạn Hạnh Nguyên (Hà Nội) chia sẻ.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 3

Một phần cũng nhờ Ban tổ chức khá tâm lý và chu đáo khi đã chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ và nước uống, mang đến tận hàng để mời các bạn. 50 chiếc ô và nhiều áo mưa cũng được NXB Trẻ trang bị sẵn sàng cho tình huống thời tiết xấu. Trong thời gian chờ đợi, BTC đã chuẩn bị trò chơi là những câu hỏi liên quan đến những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh để thể hiện tình cảm của các bạn tới tác giả.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 4

Thời tiết “thử lòng người” càng khẳng định thêm tình cảm yêu mến đậm sâu của những người yêu truyện Nguyễn Nhật Ánh khi các bạn sẵn sàng xếp hàng từ sáng sớm trong mưa lạnh để đợi gặp và được nhà văn ký tặng. Có những bạn bắt xe từ Lào Cai, Phú Thọ, Ninh Bình… lên Hà Nội từ rất sớm để xin chữ ký nhà văn.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 5

Đặng Minh Đan và Đặng Hương Nhi là 2 fan hâm mộ đến từ trường PTTH Ngô Sỹ Liên (Bắc Giang). “Chúng em dậy từ 5 giờ sáng, đi từ Bắc Giang tới đây khoảng 7-8 giờ mà thấy đông quá, còn sợ không vào được vì có bạn em ở trong TP.HCM cũng từng xếp hàng xin chữ ký của bác Ánh mà chờ từ 6 giờ đến 11 giờ còn chưa tới lượt”. Sau khi được bắt tay “thần tượng”, hai bạn còn không quên cảm ơn và chúc nhà văn một ngày tốt lành.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 6

Chương trình ký tặng sách dự kiến sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ, nhưng vì tình cảm của các bạn trẻ quá lớn, mãi đến 14 giờ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mới hoàn thành xong buổi ký tặng, bắt tay bạn trẻ cuối cùng đã không mệt mỏi chờ đợi được gặp ông, được bắt tay ông và xin chữ ký.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 7

Dù thời gian ký tặng vượt quá 3 giờ so với dự kiến, nhà văn vẫn tràn đầy năng lượng trước các bạn trẻ.

Nha van Nguyen Nhat Anh ky tang sach: Cac ban tre doi mua ret, doi tu 5h sang hinh anh 8

Hai bạn gái học lớp 10 này cho biết mình đã đọc và sưu tầm những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ năm lớp 6. Trên tay cầm cuốn sách mới nhất “Cám ơn người lớn” của ông, hai bạn chia sẻ rằng không hề cảm thấy mệt mỏi gì, vì niềm yêu mến nhà văn là lớn nhất,

>>> Đọc thêm: ‘Cô gái đến từ hôm qua’ tung ca khúc đặc biệt từ lời thơ Nguyễn Nhật Ánh

Anh Thư

Leave A Reply

Your email address will not be published.