Người vợ lên kế hoạch trả thù bác sĩ Chiêm Quốc Thái thế nào?

0

(VTC News) – Để trả thù ông Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc đã thuê người lên kế hoạch gây thương tích cho chồng mình.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28/3.

Theo đó, 6 bị can bị đề nghị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”, gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai).

Trong vụ án, bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu, cầm đầu.

Nguoi vo len ke hoach tra thu bac si Chiem Quoc Thai the nao? hinh anh 1

 Ông Chiêm Quốc Thái bị truy sát.

Theo kết luận điều tra, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn năm 2011, sống tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM.

Đến tháng 6/2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, bà Ngọc thường xuyên bỏ nhà đi nơi khác ở.

Đến năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc được bác sĩ Trần Hoa Sen (người quen làm ở một phòng khám quận 5) gọi đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi.

Lúc này, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà Sen để trao đổi việc mua bán đất. Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau.

Bà Ngọc tâm sự với Thanh về mâu thuẫn gia đình và đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái.

Nghe chuyện, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc hả giận.

Để lên kế hoạch, bà Ngọc gọi Thanh vào phòng ngủ của bà Sen rồi nhờ Thanh ra tay, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng. Nhận 500 triệu đồng từ bà Sen, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Chiêm Quốc Thái.

Thực hiện kế hoạch, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi. Chiều tối 28/3/2018, nhóm đàn em của Thanh phát hiện ông Thái lên ô tô nên bám theo.

Nguoi vo len ke hoach tra thu bac si Chiem Quoc Thai the nao? hinh anh 2

 Vợ cũ là người chủ mưu vụ truy sát ông Chiêm Quốc Thái.

Đến 22h30 cùng ngày, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém ông Thái rồi lên xe tẩu thoát. Ra tay xong, Thanh gọi cho nhóm ra tay chém ông Thái đến công ty chia tiền công.

Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người ra tay chém ông.

Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp ngày 28/5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam.

Quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính. Kết luận điều tra xác định, bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc để giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái.

Tuy nhiên, quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Vừa qua, Tòa Thượng thẩm California (Mỹ) đã tuyên vô hiệu hôn nhân giữa ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc.

Ngoài ra, tòa còn buộc bà Ngọc trả lại 1,5 triệu USD mà ông Thái đã đưa bà Ngọc mua nhà, mua xe. Sau khi có quyết định vô hiệu hôn nhân, ông Thái đã làm thủ tục yêu cầu đình chỉ vụ ly hôn chia tài sản chung mà bà Vũ Thụy Hồng Ngọc là nguyên đơn.

Khi nộp đơn ly hôn, bà Ngọc đã yêu cầu TAND TP.HCM áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm thời là phong tỏa một nửa số tiền ông Thái gửi trong ngân hàng và cấm giao dịch với nhiều bất động sản đứng tên ông Thái.

>>> Đọc thêm: Bắt vợ cũ nghi là chủ mưu vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Quang Anh – Song Ngư

Leave A Reply

Your email address will not be published.