Nghi vấn mặt cầu Bạch Đằng vừa thông xe đã lún võng: Sở GTVT Quảng Ninh lên tiếng

1

(VTC News) – Trước thông tin mặt cầu Bạch Đằng có hiện tượng lún võng, Sở GTVT Quảng Ninh vừa thông tin chính thức.

Tối 3/11, Sở GTVT Quảng Ninh phát đi thông cáo báo chí sau khi có thông tin cầu Bạch Đằng vừa thông xe đã có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, hạng mục cầu chính dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn Dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc (Quảng Yên, Quảng Ninh), điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An (Hải Phòng).

Cầu gồm 4 nhịp dây văng 110m+2x240m+110m với 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng.

Nghi van mat cau Bach Dang vua thong xe da lun vong: So GTVT Quang Ninh len tieng hinh anh 1

Sở GTVT Quảng Ninh khẳng định, cầu Bạch Đằng hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế. 

Trong quá trình thi công, các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khi hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên.

Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay.

“Chúng tôi khẳng định cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế” – thông cáo báo chí của Sở GTVT nêu rõ.

Dự án đầu tư xây dựng Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT do UBND tỉnh Quảng Ninh là cấp quyết định đầu tư và là cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Sở GTVT Quảng Ninh là đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Liên danh nhà đầu tư BOT cầu Bạch Đằng; Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng là doanh nghiệp dự án. Dự án hoàn thành và được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thông xe từ ngày 1/9/2018.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long – Hải Phòng ‘thay áo’ trước ngày thông xe

Minh Khang

Leave A Reply

Your email address will not be published.