Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 “Tôi tự hào Tôi người Việt Nam”

0

ngay hoi hien mau youth day 2018 toi tu hao toi nguoi viet nam
Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại Youth Day 2018

Trải qua 8 năm liên tiếp tổ chức, ngày hội hiến máu Youth Day đã tiếp nhận trên 10.000 đơn vị máu. Chương trình chính là điểm hẹn của những trái tim nhân ái yêu thích hoạt động hiến máu tình nguyện. Năm nay, chương trình được tổ chức đúng vào thời điểm khan hiếm nhóm máu O đang diễn ra ở nhiều tỉnh/thành phố, đặc biệt là tại Hà Nội, nên chương trình càng có ý nghĩa và góp phần tích cực vào việc huy động một lượng máu lớn cho điều trị.

ngay hoi hien mau youth day 2018 toi tu hao toi nguoi viet nam
Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Theo TS. BS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu 700 đơn vị máu/ngày. Tại Việt Nam, gần 50% dân số có nhóm máu O nên số lượng bệnh nhân cần truyền máu nhóm này luôn cao hơn so với các nhóm máu khác.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay mặt bệnh nhân, cán bộ nhân viên của viện gửi lời cảm ơn tới các tình nguyện viên, người hiến máu đã cùng chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm nhóm máu O trong thời gian qua.

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh cũng hy vọng, ngày hội hiến máu Youth Day 2018 sẽ góp phần khắc phục tình trạng này, đồng thời cung cấp thêm lượng máu dự trữ cho kỳ nghỉ lễ tới đây.

Theo Ban tổ chức, Ngày hội hiến máu Youth Day 2018 được tổ chức với hoạt động trọng tâm là chương trình hiến máu dự kiến thu hút khoảng 3.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận khoảng 2.500 đơn vị máu. Đặc biệt, chương trình kỳ vọng sẽ vận động được khoảng 50% người hiến máu có nhóm máu O.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, trong khuôn khổ Youth Day 2018 còn tổ chức nhiều chương trình khác như: Nhạc hội Youth Day, người tình bí mật, flashmob “Thanh xuân của chúng ta”, khu vườn tình yêu… để người hiến máu được trải nghiệm trong không gian sôi động của giới trẻ.

Phú Văn

Leave A Reply

Your email address will not be published.