Một hành khách bất ngờ trở dạ sinh con trên tàu

0

Theo ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng tàu SE6, khi tàu SE6 đang chạy lên đèo Hải Vân (khu gian Kim Liên – Hải Vân Nam) khoảng 3h30 ngày 5/9, tiếp viên phụ trách toa xe số 6 Tạ Thị Dần báo tại toa có hành khách đang trở dạ.

Sau khi tìm hiểu được biết, hành khách là Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An) có vé toa 6, giường 38, đi từ ga Biên Hòa và em chồng cùng đi.

mot hanh khach bat ngo tro da sinh con tren tau
Chị Nguyễn Thị Anh và con gái sinh trên chuyến tàu SE6

Ông Đức kể: “Khi tôi đến toa, chị Dần sắp sinh rồi nên không thể chờ đưa xuống ga Huế là ga gần nhất đủ các điều kiện y tế, trong khi tàu đang trên đèo. Gấp quá rồi, lại đang đêm, hành khách ngủ cả, chúng tôi cũng không kịp phát thanh nhờ sự giúp đỡ của hành khách có chuyên môn, nếu có. Vì vậy, tổ tàu lập tức chuẩn bị nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác… để hỗ trợ hành khách sinh. Còn chị Dần, đồng thời là vệ sinh viên tổ tàu đã trực tiếp đỡ đẻ cho hành khách”.

mot hanh khach bat ngo tro da sinh con tren tau
Nhân viên y tế đã chờ sẵn ở ga Huế để đón mẹ con chị Anh

Chỉ ít phút sau, chị Nguyễn Thị Anh đã sinh một bé gái kháu khỉnh nặng 3kg trong niềm vui vỡ òa, hạnh phúc của chị và cả nhân viên tổ tàu.

Anh Đặng Văn Thảo, em chồng chị Anh đi cùng, xúc động: “Đây là đứa con đầu lòng của anh chị tôi. May mắn được các anh chị trên tàu giúp đỡ. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình của tổ tàu giúp chị tôi sinh cháu “mẹ tròn con vuông”.

Ngay sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã điện báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Khi tàu vừa đến đây, 2 mẹ con chị Anh đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Nguyễn Bách

Leave A Reply

Your email address will not be published.