Một cháu bé bị kim khâu đâm nằm sâu trong cổ tay

0

Trước đó, cháu H. bất ngờ bị kim đâm vào cổ tay phải. Gia đình đã rút được một phần kim ra nhưng chưa hết nên sau đó cổ tay cháu H. trạng sưng đỏ, đau và giảm vận động cổ tay. Cháu H. đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra và kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, dị vật cản quang (kim loại) ở đầu dưới xương trụ, kích thước khoảng 2,5mm ở cổ tay phải. Các bác sĩ kết luận, cháu H. bị dị vật kim loại cổ tay phải và chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

mot chau be bi kim khau dam nam sau trong co tay
Các bác sĩ phẫu thuật lấy kim khâu trong cổ tay cháu bé qua màn hình DSA

Tại phòng mổ, dưới màn hình hệ thống DSA (là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán), kíp phẫu thuật tiến hành kiểm tra xác định vị trí chính xác cán kim khâu và tiến hành luồn Pank dưới hướng dẫn màn hình DSA gắp dị vật. Theo các bác sĩ, quá trình phẫu thuật gặp khá nhiều khó khăn bởi dị vật kim loại kích thước nhỏ, lẩn vào gân cơ, không cố định một chỗ, rất khó lấy. Tuy nhiên nhờ có hệ thống DSA hỗ trợ nên các bác sĩ đã gắp thành công dị vật trên.

Hiện tại, cháu H. đang được chăm sóc và theo dõi đặc biệt tại Khoa Ngoại, sức khỏe đã ổn định.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, kim khâu là vật dụng rất nhọn nên có thể đi vào cơ thể qua da rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn nhiều. Tuy nhiên, khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của trẻ, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Nguyễn Bách

Leave A Reply

Your email address will not be published.