Một bệnh nhân bị máy cưa gỗ cắt lồi ruột

0

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, khi anh G. đang sử dụng máy cưa để cắt gỗ, chẳng may sơ ý để tà áo vướng vào lưỡi cưa rồi lưỡi cưa cuốn nhanh tà áo và cắt vào vùng bụng, đùi anh.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận anh trong tình trạng toác thành bụng từ rốn đến giữa đùi trái, lồi ruột ra ngoài, đứt động mạch, tĩnh mạch chậu, đứt đại tràng, thủng hồi tràng… gây mất máu cấp, nguy cơ tử vong rất cao.

mot benh nhan bi may cua go cat loi ruot
Anh G. sau khi phẫu thuật

Ngay sau khi nhập viện, anh G. còn bị sốc, ngưng tim, ngưng thở, phải báo động đỏ liên viện phẫu thuật cấp cứu, hồi sức tích cực ngay. Cùng với sự hỗ trợ thiết bị, phối hợp kịp thời của các bác sĩ BV Nhân Dân Gia Định mà trong 6 giờ, các bác sĩ đã dùng mảnh ghép nối động mạch chậu ngoài, khâu phục hồi tĩnh mạch chậu ngoài, đóng bít đầu dưới đoạn đại tràng Sigma và đưa đầu trên ra làm hậu môn nhân tạo để cứu sống anh.

Tính đến nay sau khi mổ 3 ngày, bệnh nhân có dấu hiệu phục hồi tốt. Tuy nhiên, theo tiên lượng của các bác sĩ dù qua cơn nguy kịch nhưng bệnh nhân vẫn nặng, có nguy cơ tắc mạch, xuất huyết, tổn thương đa cơ quan sau ngưng tim ngưng thở, nhiễm trùng – nhiễm độc.

Các bác sĩ khuyến cáo, trước những hậu quả nặng nề của việc không bảo đảm an toàn lao động, người lao động cần chú ý trang bị, sử dụng đồ bảo hộ lao động cẩn trọng. Trong quá trình làm phải chú tâm, cẩn thận, không để tình trạng “không may” xảy ra.

Leave A Reply

Your email address will not be published.