Máy bay Vietjet gặp sự cố ở Buôn Ma Thuột: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm

0

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đề nghị điều tra, làm rõ nguyên nhân việc máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh tại Buôn Ma Thuột.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 30/11 có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Công ty Cổ phần hàng không VietJet (Vietjet Air), đề nghị khẩn trương khắc phục sự cố, phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân việc tàu bay Vietjet gặp sự cố sau khi hạ cánh xuống Buôn Ma Thuột và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

May bay Vietjet gap su co o Buon Ma Thuot: Pho Thu tuong yeu cau xu ly nghiem hinh anh 1

Máy bay gặp sự cố và chiếc lốp được tìm thấy. 

Theo báo cáo của Bộ GTVT, ngày 30/11, vào hồi 23h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 (máy bay VN-A653) của Vietjet Air từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột, trong quá trình hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố kỹ thuật, phải thực hiện quy trình khẩn nguy, thoát hiểm cho hành khách và tổ bay.

Sau khi nhận được báo cáo, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đánh giá cao Bộ GTVT, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột và Vietjet Air và các đơn vị tại hiện trường đã kịp thời triển khai phương án khẩn nguy, khắc phục sự cố theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn về sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của hành khách và tổ bay, nhanh chóng giải toả hiện trường đưa Cảng hàng không Buôn Mê Thuột vào khai thác bình thường theo quy định.

Video: Hành khách hoảng loạn khi máy bay của Hãng hàng không Vietjet gặp sự cố

Đồng thời, Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Hãng hàng không Vietjet và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân các sự cố, bình giảng rút kinh nghiệm trong toàn ngành; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có khuyết điểm trong vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, có báo cáo cho Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Phó Thủ tướng yêu cầu chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí để đưa tin chính xác, kịp thời, đúng mực về quá trình khắc phục sự cố và xử lý trách nhiệm, tránh gây tâm lý chủ quan và đồng thời không gây hoang mang, lo ngại trong dư luận.

Công ty Cổ phần hàng không Vietjet chủ động phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các cơ quan chức năng có liên quan rà soát, đánh giá, hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn ngăn ngừa các sự cố uy hiếp hoạt động vận tải hàng không của doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: Máy bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột: Vietjet thông tin chính thức

Nguồn: Người Lao Động

Leave A Reply

Your email address will not be published.