Máy bay Vietjet Air gặp sự cố ở Buôn Mê Thuột: Đình chỉ tổ bay

1

(VTC News) – Cục Hàng không Việt Nam đình chỉ tổ bay chuyến VJ356 của Vietjet Air gặp sự cố khi hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào đêm 29/11.

Chiều 1/12, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, tổ bay chuyến VJ356 gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào ngày 29/11 của hãng hàng không Vietjet đã bị đình chỉ.

Theo ông Thắng, thành phần tổ bay bao gồm: tổ lái, tiếp viên và các nhân viên hàng không bị đình chỉ theo yêu cầu trong quy trình thực hiện chuyến bay.

Được biết, tại thời điểm máy bay hạ cánh, tình trạng máy móc và điều kiện thời tiết bình thường. Phi công không yêu cầu mặt đất hỗ trợ do trục trặc hệ thống càng hay áp suất lốp.

Hiện nhóm công tác của Cục Hàng không đã làm việc với tổ bay để phục vụ quá trình điều tra sự cố. Được biết, tổ bay có cơ trưởng là người Philippines, cơ phó người Tây Ban Nha.

May bay Vietjet Air gap su co o Buon Me Thuot: Dinh chi to bay hinh anh 1

 Máy bay gặp sự cố và chiếc bánh được tìm thấy sau đó.

Trước đó, tổ điều tra của Cục Hàng không đã thu giữ hộp đen của máy bay A321 bị sự cố, phối hợp cùng các chuyên gia Airbus khẩn trương giải mã, phân tích dữ liệu hộp đen và mô phỏng hóa quá trình hạ cánh của máy bay để phục vụ điều tra. Dự kiến nguyên nhân sẽ được xác định trong tuần tới.

Sự cố máy bay hạ cánh bị mất bánh trước được Cục Hàng không Việt Nam xác định là sự cố nghiêm trọng thuộc nhóm B (đứng sau sự cố nhóm A: tai nạn – mức cao nhất trong tiêu chuẩn sự cố hàng không của ICAO).

Trước đó như VTC News đưa tin, vào lúc 23h03 ngày 29/11, chuyến bay số hiệu VJ 356 khởi hành từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố trong quá trình tiếp đất tại sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Trước tình hình khẩn cấp, toàn bộ hành khách được lệnh bỏ lại hành lý và thoát ra cửa thoát hiểm.

Sáng 29/11, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air chính thức xác nhận, chuyến bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột mang số hiệu VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột.

Thời điểm gặp sự cố, trên máy bay có 207 hành khách. Toàn bộ hành khách đã được an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe và xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Video: Hành khách hoảng loạn la hét khi máy bay Vietjet gặp sự cố

>>> Đọc thêm: Máy bay Vietjet gặp sự cố ở Buôn Ma Thuột: Phó Thủ tướng yêu cầu phối hợp với Airbus điều tra

Thanh Hải

Leave A Reply

Your email address will not be published.