Lớp học vẽ của các hoạ sĩ nhí đầy nghị lực | Lao Động Online | LAODONG.VN

0

Tạm quên đi nỗi đau bệnh tật để bay bổng trong từng nét vẽ nguệch ngoạc nhưng rất có hồn và đáng yêu, ánh cắt mí mắtcác bệnh nhân nhí ở Viện Huyết học –  Truyền máu Trung ương vẫn sáng lấp lánh và nụ cười luôn nở trên môi các bé khi mải mê với gam màu hy vọng của mình.

Mỗi chiều thứ năm hàng tuần, căn phòng thư viện tại tầng 6 – Khoa Bệnh máu trẻ em của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương dường như lại đông vui hơn và đầy ắp tiếng cười của những “họa sỹ nhí.” Đó là những “hoạ sỹ nhí” của lớp học “Hy Vọng Xanh”.

Không gian thư viện được sắp xếp khéo léo, đủ chỗ cho một chiếc bàn lớn phục vụ buổi học vẽ của các em thiếu nhi.

 
 Lớp học “Hy Vọng Xanh”

Đây có lẽ là khoảng thời gian mong đợi nhất mỗi tuần mà các em nhỏ yêu thích hội họa được thể hiện niềm đam mê và khả năng của mình.

Mỗi giờ vẽ, các bé sẽ được các thầy hướng dẫn theo các chủ để đa dạng, gắn với cuộc sống hằng ngày. Những nét vẽ ngây ngô, hồn nhiên của các em dưới sự chỉ dẫn một cách tỉ mỉ của các thầy đã toát lên tinh thần sáng tạo, tư duy độc đáo, thể hiện qua sự chấm phá bằng những hình khối, màu sắc.

Sau mỗi buổi học, các bức tranh do các bé tự tay vẽ sẽ được thầy và các anh chị tình nguyện viên ghi họ tên và lưu giữ cẩn thận.

 
 Triển lãm những bức tranh của bệnh nhi tại VIện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Lớp học “Hy Vọng Xanh” là dự án hội họa dành cho bệnh nhi tại Khoa bệnh máu trẻ em đã được thực hiện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Xưởng họa Picas Sơn từ tháng 9.2017.

Các em bệnh nhi từ 4 đến 15 tuổi được tham gia các lớp dạy vẽ miễn phí với sự hướng dẫn thiện nguyện của họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn và tình nguyện viên. 

Chia sẻ về lớp học đặc biệt này, họa sỹ Nguyễn Tuấn Sơn cho hay, lớp học không nhằm khai thác tài năng mà điều mong muốn nhất của anh đó là tạo cho các em một bầu không khí, một tinh thần tốt để phần nào quên đi bệnh tật.

Việc tiếp xúc với màu sắc và giấy vẽ thường xuyên là tiền để tạo nên cho những bệnh nhân các thói quen, khơi gợi, phát triển tài năng nghệ thuật, tư duy sáng tạo.

Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã có được hàng trăm tác phẩm màu nước với nhiều chủ đề cho các em được thỏa sức sáng tạo. Chiều ngày 7.12, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình triển lãm tranh “Hy Vọng Xanh”. Triển lãm hội tụ hơn 100 tác phẩm được các em bệnh nhi bệnh máu đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vẽ trong những ngày điều trị tại Viện.

Bên cạnh mười ba bức tranh ấn tượng nhất sẽ được lựa chọn trao giải đặc biệt, tất cả các em thiếu nhi khi tham gia đều nhận được giải thưởng nhỏ nhằm khuyến khích các em đến với chương trình, có cơ hội bộc lộ tài năng nghệ thuật, thể hiện ước mơ của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.