Lời kể đau đớn của người cha Phó Chủ tịch HĐND phường khi chứng kiến con gái bị bắn

2

(VTC News) – Người cha của nữ Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết (thị xã Ayun Pa, Gia Lai) đau đớn khi nhìn thấy con gái bị Hiếu (Phó ban Chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết) cầm súng khống chế và bắn chết tại cơ quan.

Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai bị bắn chết, chiều 3/12, gia đình của nạn nhân trong vụ nổ súng bị bắn chết là bà Kpă H’Ven (Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) đang tất bật lo hậu sự và chưa hết bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra.

Loi ke dau don cua nguoi cha Pho Chu tich HDND phuong khi chung kien con gai bi ban hinh anh 1

  Thi thể của nạn nhân được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Nghẹn ngào trước cái chết của con gái mình, ông Ksor Nhuân (cha của nạn nhân là nhân viên văn thư của phường Đoàn Kết), kể lại: “Sáng nay (ngày 3/12 – PV) tại lễ chào cờ đầu tuần, lãnh đạo xã bắt đầu triển khai công việc trong tuần thì mọi người nghe tiếng nổ lớn.

Ai cũng nghĩ là tiếng xe nổ lốp. Nhưng lát sau thấy Hiếu mang 2 khẩu súng tiến vào Hội trường và chĩa súng vào mọi người nên ai nấy đều bỏ chạy tán loạn. 

Lúc đó, tôi nằm xuống đất, Hiếu tiếp tục đuổi theo bắt H’Ven làm con tin rồi đưa vào Hội trường. Vụ việc xảy ra thì  mọi người có mặt khuyên nhủ Hiếu bỏ súng xuống để nói chuyện. Tuy nhiên, Hiếu không nghe và dùng súng bắn nhiều phát súng liên tiếp. Khi lực lượng giải cứu được H’Ven thì con gái tôi đã chết, còn Hiếu cũng đã tự sát”.

Ông Nhuân nói thêm, H’Ven có chồng rồi nhưng đã ly hôn từ lâu và hiện đang nuôi 2 con nhỏ. Quan hệ của H’Ven và Hiếu lâu nay vẫn bình thường, cũng giống như những người khác trong cơ quan, không hề có phát sinh mâu thuẫn.

“Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao Hiếu nỡ ra tay giết con gái của tôi như vậy?” – ông Nhuân nói trong  vẻ mặt bàng hoàng trước cái chết của con gái.

Một nhân chứng khác thì cho biết, sau khi nghe tiếng động trong trụ sở UBND phường Đoàn Kết mọi người bỏ chạy tán loạn ra ngoài. Không lâu sau đó, mọi người biết vị Phó Chủ tịch HĐND thiệt mạng là do ông Hiếu nổ súng bắn. 

“Nguyên nhân thì tôi không rõ, chỉ nghe tiếng súng nổ mấy lần thì mới biết trong phường xảy ra chuyện. Cách đây không lâu, tôi có uống cà phê với anh Hiếu nhưng không thấy biểu hiện gì khác lạ. Bình thường anh Hiếu, chị H’Ven đều rất hiền lành”, một nhân chứng nói. 

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 3/12, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thị ủy và UBND thị xã Ayun Pa về việc điều tra, xử lý vụ nổ súng tại phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Loi ke dau don cua nguoi cha Pho Chu tich HDND phuong khi chung kien con gai bi ban hinh anh 2

 Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân. 

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chủ huy quân sự tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp với UBND thị xã Ayun Pa khẩn trương điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định rõ nguyên nhân vụ việc; làm rõ trách nhiệm quản lý, sử dụng vũ khí tại Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để xử lý theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Thị ủy, UBND thị xã Ayun Pa phối hợp với các hội đoàn thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình chị Kpă Hven, hỗ trợ điều kiện cần thiết để gia đình tổ chức mai táng theo phong tục; khẩn trương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân, cán bộ công chức trên địa bàn.

>>> Đọc thêm: Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai bị bắn chết có thể liên quan đến chuyện tình cảm

THANH HẢI

Leave A Reply

Your email address will not be published.