Lại thêm trường hợp bị chó nhà cán nát mặt

0

lai them truong hop bi cho nha can nat mat
Cháu H.Y sau phẫu thuật với nhiều vết thương trên mặt

Người nhà bệnh nhi cho biết, tối 5/10, trong lúc đang chơi ở nhà, cháu H.Y. bị chó tấn công và cắn nhiều vết thương hở ở vùng mặt. Gia đình đã phải đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện sơ cứu rồi sau đó chuyển xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

Theo kết luận của các bác sĩ, cháu H.Y. bị tổn thương rất nghiêm trọng. Vết thương vùng quanh mắt trái sâu, mất hết tổ chức. Vết thương ở trán sâu sát xương. Nhiều vết thương khác ở đầu và mi mắt phải…

Các bác sĩ Khoa Răng – Hàm – Mặt đã phải tiến hành cắt lọc, rửa vết thương, phẫu thuật khâu tạo hình vết thương vùng đầu, mặt.

Sau phẫu thuật, các bác sĩ đã cho cháu dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm đau đồng thời tư vấn gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván.

Thời gian gần đây đã rất nhiều trường hợp bị chó nhà cắn xảy ra. Có 2 trường hợp đã tử vong. Các bác sĩ khuyến cáo gia đình nuôi chó cần rất cảnh giác để tránh tai nạn đáng tiếc. Trường hợp bị chó cắn vào chỗ hiểm, chảy máu nhiều, có khả năng mạch máu lớn bị tổn thương. Cần sơ cứu bằng cách dùng khăn bông dày bịt và ép chặt vào vết thương để cầm máu tạm thời, sau đó chuyển nạn nhân đến các bệnh viện lớn gần nhất để cứu chữa kịp thời. Không nên cố xử lý cầm máu tại nhà, nạn nhân dễ bị sốc mất máu không thể hồi phục.

Nguyễn Bách

Leave A Reply

Your email address will not be published.