Kỹ thuật mới trong phẫu thuật khúc xạ

2

Đây là kỹ thuật điều trị các tật khúc xạ hiện đại nhất hiện nay để đưa vào áp dụng điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hiệp Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, phương pháp mới là phẫu thuật laser bề mặt không chạm vào mắt, không cần tạo vạt giác mạc, an toàn nhẹ nhàng, không gây biến chứng và mang đến thị lực tốt hơn. Đồng thời giải quyết cho những trường hợp bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà phương pháp Lasik hiện nay chưa giải quyết được.

ky thuat moi trong phau thuat khuc xa
Kỹ thuật mới trong phẫu thuật khúc xạ không chạm mắt

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vui mừng khi thấy sự phát triển của bệnh viện Mắt Trung ương nhất là sự hợp tác về kỹ thuật cao, trang thiết bị tiên tiến hiện đại để người dân được hưởng kỹ thuật cao ngang tầm với thế giới.

“Có thể nói, nhờ phương pháp mới được áp dụng tại Việt Nam sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng bệnh nhân ra nước ngoài khám và chữa bệnh” – ông Khuê chia sẻ thêm.

Với phương pháp phẫu thuật bằng Laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt, bệnh nhân chỉ nằm trên bàn mổ, máy tự định vị và mọi thứ được thực hiện hoàn toàn bằng laser chiếu qua rất nhanh. Chính vì không vạt giác mạc nên bệnh nhân bớt stress (căng thẳng) hơn, hợp tác tốt với bác sĩ và độ thành công cao hơn, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục ngắn hơn. Sau khi phẫu thuật xong thì biểu mô của giác mạc sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt của giác mạc, BS Hiệp cho biết.

Cũng nhân dịp này Bệnh viện Mắt Trung ương Khánh thành Trung tâm Điều trị Kỹ thuật cao tại 27 Bùi Thị Xuân.

Nguyễn Bách

Leave A Reply

Your email address will not be published.