Kỷ luật khiển trách chủ tịch huyện nhiều tai tiếng ở Đắk Nông

1

(VTC News) – Trong thời gian đương nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch huyện Tuy Đức (Đắk Nông), ông Long để xảy ra nhiều vi phạm và khuyết điểm nên bị kỷ luật khiển trách.

Ngày 7/11, ông Nguyễn Bốn – Chủ tịch tỉnh Đắk Nông ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Ngọc Long (Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức) vì có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác. 

Cụ thể, trong thời gian giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (từ năm 2007 -2012), ông Long ký quyết định cấp 122 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 104 hộ gia đình, cá nhân không đúng quy định. 

Ngoài ra, năm 2013, ông Long cùng vợ vay, mượn tiền của một số cá nhân với số tiền lớn, lãi suất vượt quá quy định; không thực hiện đúng cam kết, khất nợ nhiều lần, không có khả năng trả nợ, làm phát sinh đơn tố cáo. Đối với sự việc trên, ông Long làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền và cá nhân.

Với những vi phạm trên, ông Long đã vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng khi không thực hiện kê khai các khoản nợ phải trả có tổng trị giá từ 50 triệu đồng trở lên trong Bản kê khai tài sản.

Trước đó, ngày 24/8, ông Long bị kỷ luật cảnh cáo do vi phạm các quy định về đất đai, nhà ở; công tác tổ chức, cán bộ, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, công vụ.

Qua quá trình xác minh, UBKT Tỉnh Đắk Nông kỷ luật Đảng bằng các hình thức cảnh cáo và khiển trách.

Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông, các cơ quan liên quan tỉnh Đắk Nông đang xem xét miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Ngọc Long theo quy định.

>>> Đọc thêm: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch huyện ở Đắk Nông

BÌNH ĐỊNH

Leave A Reply

Your email address will not be published.