Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình: 6 tháng thu hồi mặt bằng, 38/144 đơn vị đóng cửa

1

(VTC News) – Tính đến hết ngày 2/11, mới có 38 trên tổng số 144 đơn vị thuê mặt bằng khu liên hợp thể thao Mỹ Đình dừng hoạt động và di dời tài sản.

Cuối tháng 3/2018, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhận công văn từ Bộ Văn Hóa – Thể Thao – Du Lịch yêu cầu thu hồi các mặt bằng cho thuê dịch vụ. Khu liên hợp thể thao Quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đã thanh lý, chấm dứt toàn bộ các hợp đồng ngắn hạn từ ngày 30/4 và thời hạn bàn giao mặt bằng là ngày 31/12/2018 (theo công văn của Tổng cục TDTT).

Tuy nhiên tính đến hết ngày 2/11, chỉ còn chưa đầy 2 tháng đến thời hạn kể trên, mới có hơn một phần tư số đơn vị thuê mặt bằng dừng hoạt động và di dời tài sản. Cụ thể theo báo cáo của Khu LHTTQG Mỹ Đình gửi Tổng cục TDTT ngày 5/11, có tổng cộng 144 tổ chức, cá nhân sử dụng mặt bằng nhưng chỉ có 38 đơn vị đã đóng cửa. Số còn lại chủ yếu thuộc khu thể thao trong nhà.

Ủy ban nhân dân Quận Nam Từ Liêm đã thành lập tổ công tác để triển khai việc thu hồi mặt bằng, ban hành thông báo đốc thúc, tuyên truyền vận động các đơn vị sớm di dời tài sản và bàn giao đúng thời hạn. Từ ngày 30/11, Khu LHTTQG Mỹ Đình sẽ dừng cung cấp dịch vụ điện, nước cho các đơn vị sử dụng mặt bằng chưa hoàn tất việc bàn giao.

Khu lien hop the thao My Dinh: 6 thang thu hoi mat bang, 38/144 don vi dong cua hinh anh 1

Nửa năm sau khi thanh lý các hợp đồng cho thuê ngắn hạn, mới có 38/144 đơn vị sử dụng mặt bằng Khu LHTTQG Mỹ Đình dừng hoạt động, di dời tài sản.

Liên quan đến việc cho thuê đất tràn lan ở Khu LHTTQG Mỹ Đình, cách đây chưa lâu cơ quan này nhận được thông báo từ Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm, truy thu số tiền thuê đất tạm tính 314 tỷ đồng, chưa kể hơn 69 tỷ đồng tiền thuế đối với 5 hợp đồng liên doanh dài hạn (diện tích hơn 15.000m2). 

Theo ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, khu LHTTQG Mỹ Đình nếu không quản lý sẽ rất phức tạp. Việc đơn vị thực hiện các hợp đồng ngắn hạn cũng vì mục đích này. Vị này cũng xác nhận Bộ VH-TT-DL đã có công văn kiến nghị UBND TP Hà Nội về việc chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan dừng việc thu tiền thuê đất đối với các hợp đồng ngắn hạn của Khu LHTTQG Mỹ Đình.

>>> Đọc thêm: Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình: Cho thuê đất tràn lan, không biết đúng sai?

Minh Anh

Leave A Reply

Your email address will not be published.