Khống chế hoàn toàn chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại TP HCM

0

Tính đến ngày 28/6, bệnh viện chỉ còn điều trị cho 1 bệnh nhân bị cúm A/H1N1 đang thở máy và 3 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm cúm đang được theo dõi, không phát sinh thêm ca bệnh mới nào.

Trước đó, ngày 11/6, tại Khoa Nội Thận – Bệnh viện Chợ Rẫy, 4 bệnh nhân đang điều trị có biểu hiện lâm sàng tương tự nhiễm cúm.

Ngay lập tức, những trường hợp này được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, điều trị với thuốc kháng virus và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm PCR (xét nghiệm xác định chủng loại cúm). Kết quả, 4 bệnh nhân này đều dương tính với cúm A/H1N1.

Những ngày sau đó, số bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm cúm tại Khoa Nội Thận tăng lên 17 người, đồng thời Bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận thêm 13 trường hợp có biểu hiện nhiễm cúm mới đến điều trị.

Như vậy, tổng số bệnh nhân nhiễm cúm mà Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận, điều trị là 30 trường hợp, trong đó các bác sỹ đã xác định 15 người dương tính với virus cúm A/H1N1. Đặc biệt đã có 2 trường hợp tử vong sau khi nhiễm cúm A/H1N1.

Các bệnh nhân tử vong đều có đặc điểm chung là lớn tuổi, mắc bệnh mãn tính (suy thận mãn, đái tháo đường…) hay cơ địa béo phì và không được chích ngừa cúm trước đó.

Theo baochinhphu.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.