Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đạt chứng chỉ quốc tế

0

Cho đến nay, BV ĐHYD là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc đạt chứng chỉ này trong cả 3 lĩnh vực: Sinh hóa, Huyết học, Vi sinh (Miễn dịch).

Nghiên cứu cho thấy, kết quả cận lâm sàng có ảnh hưởng 60 – 70% đến quyết định điều trị của bác sĩ. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ cận lâm sàng, góp phần quan trọng hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh, BV ĐHYD đã đầu tư hệ thống tự động hóa hoàn toàn quy trình xét nghiệm, đồng thời đào tạo nhân viên về quản lý chất lượng.

khoa xet nghiem benh vien dai hoc y duoc tp hcm dat chung chi quoc te
Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

PGS-TS-BS Nguyễn Thị Băng Sương, Trưởng khoa Xét nghiệm BV ĐHYD, nhận định: Các quy trình xét nghiệm được chuẩn hóa, thực hiện đồng bộ, thống nhất và đúng ngay từ lần đầu tiên, đảm bảo kết quả chính xác và nhanh chóng. Từ khi áp dụng ISO 15189: 2012, tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả từ 90 phút xuống còn 60 phút vào giờ cao điểm.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV ĐHYD cho biết: Sắp tới, Khoa Xét nghiệm sẽ áp dụng triệt để và phát huy các giá trị của ISO 15189: 2012 đã đạt được, tiếp tục cải tiến chất lượng xét nghiệm thông qua xây dựng và phấn đấu đạt được chứng nhận Six Sigma – một mô hình quản lý chất lượng đạt đến độ tuyệt hảo và hướng đến trở thành trung tâm xét nghiệm chuẩn mực, đào tạo và nghiên cứu khoa học về quản lý chất lượng của phòng xét nghiệm.

Mai Phương

Leave A Reply

Your email address will not be published.